Steve Bannon kêu gọi Mike Lindell tỉnh mộng phục chức Trump vào Lễ Tạ Ơn 

Provided by Salon Steve Bannon; Mike Lindell

(Salon) – Steve Bannon có vẻ không mặn mà lắm với ý tưởng cựu Tổng thống Donald  Trump sẽ sớm được phục chức. Cựu Chiến lược gia Toà Bạch Ốc cho rằng, kế hoạch đảo ngược bầu cử 2020 của ông trùm ra gối Mike Lindell vào Lễ Tạ Ơn “ảo tưởng.” 

Cựu cố vấn của ông Trump đưa ra ý kiến trên trong cuộc phỏng vấn Lindell trên chương trình “Real America’s Voice” vào thứ Tư. Có lúc, Bannon kêu gọi Tổng Giám đốc MyPillow nên “thực tế.” 

Lindell nhiều lần cam kết, một số Tổng Biện lý sẽ đệ đơn vụ kiện bầu cử lên Tối cao Pháp viện vào ngày 23 tháng 10, và các vị thẩm phán toà Tối cao sẽ bỏ phiếu 100% ủng hộ phục chức tổng thống cho ông Trump.

Tuy nhiên, Bannon tỏ ra nghi ngờ. “Cụ thể ông đang yêu cầu điều gì? Ông và các Tổng Biện lý này đang sử dụng căn cứ pháp lý nào khi ra trước Tối cao Pháp viện? …  Chưa có ai ra toà,” Bannon hỏi. “Mike Lindell, vậy ông hãy cho tôi biết, bằng cách nào mà vào lúc 9h sáng ngày 23 tháng 11, làm thế nào mà chuyện này không ảo tưởng được?” 

“Tôi không phải là một luật sư,” Lindell thừa nhận, mặc dù ông ta tuyên bố đã liên lạc với các nguyên đơn, những người có tư cách pháp lý để đệ đơn một vụ kiện trực tiếp lên Tối cao Pháp viện. “Tôi hy vọng sẽ có ít nhất 20 Tổng Biện lý tham gia,” trùm ra gối nói thêm. “Tôi muốn có tất cả 50 Tổng Biện lý vì tất cả mọi người bọn họ đều lo lắng.” 

“Nhưng ông sẽ không có 50, hãy thực tế đi,” Bannon đáp. 

Đây không phải là lần đầu tiên hai nhân vật truyền thông cánh hữu lại bất đồng về những tuyên bố khoa trương của Lindell. Hồi tháng 3, họ tranh cãi về dự đoán của Lindell trước đây rằng, ông Trump sẽ được phục chức vào tháng 8, và dự báo này không thành hiện thực. 

Cũng như vậy, trong buổi phỏng vấn trong tuần này, Lindell từ chối tiết lộ danh tánh của 20 Tổng Biện lý sẵn sàng ủng hộ vụ kiện – một nhiệm vụ khá khó khăn đối với một người chuyên đưa ra bằng chứng giả về gian lận bầu cử. 

“Tôi thực sự tin, như tôi nói từ lâu, Tối cao Pháp viện sẽ chấp nhận, và họ sẽ bỏ phiếu 9-0 chấp nhận điều đó,” Lindell tuyên bố. 

Hiện chưa rõ Lindell dự tính dùng căn cứ pháp lý nào để đảo ngược kết quả bầu cử tháng 11 năm 2020, mặc dù ông ta úp mở, “liên quan đến Tu chính án thứ Tư và 12.”

Hương Giang (Theo Salon)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus