Steve Bannon đạt thỏa thuận về phỏng vấn với Ủy Ban Điều Tra của Mueller

Steve Bannon. Photo Credit: CNN

CNN – Theo hai nguồn tin thông thạo sự việc tiết lộ hôm thứ tư 17/1 cho CNN thì ông Steve Bannon, cựu cố vấn hàng đầu của TT Trump, đã đạt một thỏa thuận với Ủy Ban Điều Tra của ông Robert Mueller.

Theo thỏa thuận này, ông Bannon sẽ được các quan tòa công tố phỏng vấn, thay vì ông phải ra điều trần trước một Đại Bồi Thẩm Đoàn. Hai nguồn tin nói trên cũng xác nhận là ông Bannon sẽ cộng tác với Ủy Ban Điều Tra đặc biệt của ông Mueller.

Nhưng hai nguồn tin này không cho biết khi nào thì cuộc phỏng vấn này sẽ được thực hiện, hay trát đòi ông Bannon phải ra điều trần trước một Đại Bồi Thẩm Đoàn có được rút lại hay không.

Steve Bannon. Photo Credit: CNN

Người ta cho là người cựu cố vấn và chiến lược gia hàng đầu này của TT Trump sẽ nói chuyện cởi mở với các nhân viên trong Ủy Ban Điều Tra của ông Mueller. Theo một trong hai nguồn tin nêu trên, hôm qua luật sư của ông Bannon cho Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện hay ông Bannon chỉ trả lời những câu hỏi của Ủy Ban Điều Tra đặc biệt vì ông không được miễn đặc quyền về hành pháp.

Một phát ngôn nhân của văn phòng của Ủy Ban Điều Tra đặc biệt của ông Mueller hôm nay đã từ chối không bình luận về diễn biến mới nhất này.

Trong tuần trước, cơ quan FBI cố gắng tống đạt một trát đòi ông Bannon phải xuất hiện trước một đại bồi thẩm đoàn trong vụ điều tra mối liên hệ giữa Nga và ban vận động bầu cử của TT Trump, nhưng theo nhiều nguồn tin thì ông Bannon đã chuyển đề nghị về trát đòi như thế của FBI cho luật sư của ông trả lời.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus