Steve Bannon: “chấm dứt tự do về súng là chấm dứt tất cả”

Photo Credit: AP

TPM – Sau khi vụ tàn sát tệ hại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ diễn ra ở Las Vegas hôm cuối tuần, các đồng minh thân cận với TT Trump nói với phóng viên trang mạng Axios là họ không nghĩ TT Trump sẽ cho tranh luận về quyền mang súng như ông đã làm đối với vấn đề trần nợ trước đây.

Phóng viên Axios đã tiếp xúc với trên 20 nhân vật trong và ngoài Tòa Bạch Ốc, kể cả với cựu cố vấn hàng đầu Steve Bannon, vốn cho là ‘nếu ông Trump mà thương lượng với Dân Chủ về kiểm soát súng thì chuyện này còn tệ hơn là chuyện ân xá cho di dân’

Bannon nói với Axios như sau: “Không thể được, đó sẽ là sự chấm dứt của tất cả”. Rodger Stone, cựu cố vấn lâu năm của TT Trump cũng có nhận định tương tự khi ông nói: “Mọi chuyện căn bản sẽ đảo lộn và ông Trump biết như thế”

Photo Credit: AP

Một số đồng minh của TT Trump khác cho hay theo họ thì sự ủng hộ của Hiệp Hội National Rifle Association (NRA) đối với ông Trump là quá quan trọng nên ông không thể có quyết định về kiểm soát súng đạn đi ngược lại quan điểm của hiệp hội này.

Một số nguồn tin còn cho hay TT Trump và các con trai của ông có quan hệ cá nhân khá khắng khít với NRA và họ còn cho biết là ông Trump là bạn bè với những người vận động hành lang hàng đầu của NRA.

Vào sáng hôm qua khi TT Trump gửi điện chia buồn cho thân nhân của 59 nạn nhân và trên 527 người khác bị thương trong vụ thảm sát Las Vegas, thì Tòa Bạch Ốc vào buổi chiều cho hay “còn quá sớm để nói về kiểm soát súng đạn”

Tùy viên báo chí Sarah Huckabee Sanders nói: “Chắc chắn chúng ta có thời gian cho tranh luận về chính sách này, nhưng không phải là chuyện làm liền lúc này”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today