“Sống và Hãy chết” được bật lớn khi Trump không mang mặt nạ thăm cơ sở N95 

(LA Times) – Bản nhạc “Live and Let Die – Sống và Hãy chết” được làm bản nhạc nền khi Tổng thống Donald Trump không mang khẩu trang/ mặt nạ trong  chuyến viếng thăm nhà máy sản xuất N95 ở Phoenix vào thứ Ba khiến nhiều người gãi đầu. 

“Live and Let Die” do tác giả Paul McCartney soạn, và được Guns ‘N Roses trình diễn. 

Tổng thống và đoàn tuỳ tùng ghé thăm nhà máy Honeywell, nơi sản xuất loại khẩu trang dành cho nhân viên y tế đang ứng phó với virus gây chết người COVID 19. Tuy nhiên, phái đoàn của ông chỉ mang kính an toàn, không một ai che mặt theo hướng dẫn của CDC. 

Đứng cạnh một thùng màu xanh lá cây đựng hàng trăm mặt nạ, Tổng thống xem một nhân viên đang làm việc thì nhạc nền được chuyển từ bài “House of the Rising Sun” của ban nhạc Animals sang “Live or Let Die” – bản nhạc chủ đề của bộ phim James Bond do McCartney soạn. Khi ông Trump đưa khuôn mặt trần nói chuyện với công nhân đang mang khẩu trang, khó khăn lắm mới nghe được Tổng thống nói gì vì tiếng nhạc lớn. Ông hỏi bao nhiêu khẩu trang N95 được sản xuất mỗi ngày, và câu trả lời của người công nhân cũng khó nghe được. Sau cùng, Tổng thống đưa hai tay ngón tay trỏ lên trước camera. 

Nhạc nền trong chuyến thăm này của ông Trump còn có “God Bless the U.S.A” của Lee Greenwoods, và “Eye of the Tiger” của Survivors. 

“Tôi có thể nghĩ không có phép ẩn dụ nào tốt hơn đối với nhiệm kỳ tổng thống là Donald Trump không mang mặt nạ che mặt đến một cơ sở sản xuất mặt nạ trong khi nhạc nền ‘Live and Let Die’ lại được bật lớn,” Nhà sản xuất truyền hình Jimmy Kimmel bày tỏ trên Twitter. 

Cao trào của bản nhạc đến lúc đại diện Honeywell đang giải thích cho Tổng thống các vật liệu trong mặt nạ bảo vệ chống hạt li ti như thế nào. Vào lúc đó, có thể nghe được tiếng Rose đang ca, “Nếu thế giới bấp bênh nơi chúng ta đang sống, làm anh cho khuất phục và khóc, thốt lên sống và hãy chết.” 

Hương Giang (Theo Los Angeles Times) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus