Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Số lượng cô gái tuổi teen Hoa Kỳ phải đối mặt với bạo lực tình dục và trầm cảm ngày càng tăng

Dữ liệu liên bang mới về cuộc đấu tranh của thanh thiếu niên ở Hoa Kỳ sẽ đóng vai trò là lời kêu gọi hành động khẩn cấp, vì các cô gái tuổi teen báo cáo phải đối mặt với mức độ bạo lực tình dục gia tăng cũng như ý nghĩ tự tử và trầm cảm trong một cuộc khảo sát. được thực hiện bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Khảo sát Hành vi Rủi ro Thanh thiếu niên hai năm một lần của CDC , được thực hiện với 17.000 thanh thiếu niên tại các trường trung học công lập và tư thục trên khắp Hoa Kỳ vào năm 2021, cho thấy gần 1/3 các cô gái vị thành niên nghiêm túc cân nhắc việc tự tử trong năm đó—tăng 60% so với thập niên trước.

13% cho biết họ đã có ý định tự tử trong năm qua, trong khi 7% nam sinh cũng báo cáo như vậy và 57% nữ sinh cho biết họ cảm thấy buồn bã hoặc vô vọng liên tục hầu như mỗi ngày trong ít nhất hai tuần liên tiếp—”một dấu hiệu có thể cho thấy trải nghiệm của các triệu chứng trầm cảm,” theo báo cáo của CDC.

Nếu bạn nghĩ về cứ 10 cô gái tuổi teen mà bạn biết thì ít nhất một và có thể nhiều hơn nữa đã bị cưỡng hiếp, và đó là mức cao nhất mà chúng tôi từng thấy.”

Trong số thanh thiếu niên mà CDC xác định là LGBQ+, 69% cho biết họ cảm thấy buồn dai dẳng trong ít nhất hai tuần liên tiếp. Nghiên cứu không đề cập cụ thể đến những thách thức mà sinh viên chuyển giới phải đối mặt.

22% thanh thiếu niên LGBQ+ cho biết họ từng có ý định tự tử.

Kathleen Ethier, giám đốc Ban Thanh thiếu niên và Sức khỏe Trường học của CDC, nói với The Washington Post rằng tỷ lệ trầm cảm và ý định tự tử cao ở các cô gái tuổi teen “gần như chắc chắn” có liên quan đến một phát hiện khác trong cuộc khảo sát: 14% các cô gái báo cáo rằng họ bị ép quan hệ tình dục—tăng 27% kể từ lần cuối cùng cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2019.

Tỷ lệ bị tấn công tình dục thậm chí còn cao hơn ở thanh thiếu niên LGBQ+, với 20% cho biết họ đã bị ép quan hệ tình dục.

Liên quan đến sự vô vọng và tuyệt vọng rõ ràng ở thanh thiếu niên LGBQ+, Tiến sĩ Scott Hadland, trưởng khoa y học vị thành niên tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cho biết ông “đáng buồn” nhưng không ngạc nhiên khi xem xét làn sóng tấn công của cơ quan lập pháp đối với người chuyển giới và người Mỹ không theo chuẩn giới tính, bao gồm cả thanh niên.

Nhà giáo dục và người ủng hộ Cathy Davidson đã chỉ ra rằng trầm cảm, ý định tự tử và bạo lực tình dục gia tăng nhắm vào trẻ em gái đều xảy ra trong bối cảnh “các cuộc tấn công vào quyền của phụ nữ đối với cơ thể của họ” tại các cơ quan lập pháp bang trên khắp đất nước. Hàng chục hạn chế phá thai đã được áp đặt vào năm 2021.

Nghiên cứu không bao gồm giải thích nguyên nhân đằng sau sự gia tăng bạo lực tình dục đối với thanh thiếu niên, có thể là bạo lực xảy ra ở nhà, ở trường hoặc trong các mối quan hệ thân mật.

Heather Hlavka, phó giáo sư về tội phạm học và nghiên cứu luật tại Đại học Marquette, nói với The Post: “Điều thực sự quan trọng là phải tháo gỡ mối quan hệ giữa thủ phạm và nạn nhân-những người sống sót để hiểu rõ hơn lý do tại sao.”

Các khuyến nghị của CDC tập trung vào những gì các nhà hoạch định chính sách và trường học có thể làm để hỗ trợ thanh thiếu niên tốt hơn, bao gồm thực hiện giáo dục sức khỏe có chất lượng, cải thiện các dịch vụ tại trường cho những học sinh đang gặp khó khăn và tăng cường kết nối trường học bằng cách cung cấp “các chương trình học tập xã hội và cảm xúc ở các lớp sớm và các chương trình phát triển thanh thiếu niên ở trường trung học cơ sở và trung học phổ thông” và “phát triển chuyên môn cho các nhà giáo dục về quản lý lớp học.”

Báo cáo viết: “Những dữ liệu này cho thấy rõ ràng rằng những người trẻ tuổi ở Hoa Kỳ đang cùng nhau trải qua một mức độ đau khổ buộc chúng ta phải hành động.”

Việt Linh (Theo CNBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT