Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Smartmatic kiện Mike Lindell, cáo buộc ông lan truyền những lời nói dối bầu cử để bán thêm gối

Công ty máy bỏ phiếu Smartmatic đã đệ đơn kiện Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell, cáo buộc rằng ông đã truyền bá những lời nói dối bầu cử về công ty như một công cụ tiếp thị để bán được nhiều gối hơn.

Lindell, một nhà lý thuyết âm mưu, người nổi lên như một người bạn đáng tin cậy của cựu Tổng thống Donald Trump , đã trở thành người có tiếng nói chính thúc đẩy những tuyên bố vô căn cứ của Trump rằng một âm mưu lừa đảo cử tri trên toàn quốc chưa từng có đã “đánh cắp” cuộc bầu cử năm 2020 từ Trump.

Trong khi Lindell đưa ra nhiều lý thuyết âm mưu để giải thích cho sự mất mát của Trump, ông chủ yếu tập trung vào các máy bỏ phiếu từ Hệ thống bỏ phiếu Smartmatic và Dominion. Ông đã cáo buộc rằng những chiếc máy này đã chuyển phiếu bầu từ Trump sang Tổng thống đương nhiệm Joe Biden .

Tuy nhiên, các máy bỏ phiếu của Smartmatic chỉ được sử dụng ở một quận của Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử năm 2020, Los Angeles County, Forbes đưa tin. Cả Lindell và bất kỳ ai khác đều chưa đưa ra được bằng chứng cụ thể chứng minh rằng máy móc đã lật phiếu trong cuộc bầu cử.

Trong đơn kiện của mình, các luật sư của Smartmatic chỉ ra rằng Lindell đã xuất bản nội dung lặp lại các tuyên bố của mình về máy của họ trên ba trang web khác nhau: FrankSpeech.com, MichaelJLindell.com và LindellTV.com. Mỗi trang web này đều chứa mã khuyến mãi và quảng cáo cho cuốn sách tự truyện của MyPillow và Lindell

Trong một số lần xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của mình cáo buộc Smartmatic gian lận cử tri, luật sư của Smartmatic nói thêm, Lindell cũng quảng cáo sách của mình hoặc chạy quảng cáo cho MyPillow.

“Ông Lindell hiểu rằng ông không thể thay đổi kết quả của cuộc bầu cử bằng chiến dịch vận động thông tin sai lệch của mình”, vụ kiện tiếp tục. “Tuy nhiên, ông ấy có thể thu hút được lượng độc giả lớn hơn cho cuốn sách của mình và có được nhiều người mua hơn cho các sản phẩm MyPillow của ông ấy.”

Để chứng minh cho những tuyên bố của họ, đơn kiện của Smartmatic có hình ảnh các nhà bình luận trên mạng xã hội cảm ơn Lindell vì đã tiếp tục ủng hộ Trump, đồng thời cam kết mua thêm các sản phẩm của ông.

Smartmatic đã đệ đơn các vụ kiện phỉ báng tương tự đối với các luật sư cũ của Trump là Sidney Powell và Rudy Giuliani , cũng như Fox News , Newsmax và One America News Network.

Smartmatic cáo buộc rằng những tuyên bố phỉ báng được các đồng minh Trump lặp lại đã khiến thương hiệu của nó trở thành “đồng nghĩa với gian lận bầu cử” giữa các chính trị gia và thành viên của công chúng.

Vụ kiện của Smartmatic chống lại Lindell tìm kiếm các khoản bồi thường thiệt hại, giảm nhẹ và phí pháp lý sẽ được xác định bởi bồi thẩm đoàn.

Lindell cũng đang bị Hệ thống Bầu cử Dominion kiện đòi 1,3 triệu đô la vì cáo buộc đưa ra những tuyên bố phỉ báng tương tự.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments