Friday, December 9, 2022
spot_img

Sidney Powell tìm cách dẹp vụ kiện mạ lỵ của Dominion 

(Bloomberg) — Cựu luật sư chiến dịch vận động tranh cử của Donald Trump, bà Sidney Powell vào thứ Hai yêu cầu thẩm phán liên bang bác bỏ vụ kiện mạ lỵ từ Dominion Voting Systems Inc. – công ty nhu liệu điện toán bị bà ta cáo buộc ấp ủ âm mưu đánh cắp bầu cử 2020 cho Dân chủ. 

Trong thỉnh nguyện đệ lên toà khu vực Washington D.C, Powell cho rằng, toà tại đây không có thẩm quyền tài phán vì Dominion không thể ràng buộc một cách hợp lý những tuyên bố bị cho mạ lị của bà với thành phố. Nếu thỉnh nguyện bị từ chối, luật sư yêu cầu thẩm phán xem xét, chuyển vụ kiện về Texas – nơi bà ta cư trú.

Powell miêu tả vụ kiện đòi bồi thường $1,3 tỉ Mỹ kim của Dominion chỉ “là đơn khiếu nại rời rạc, lộn xộn” nằm trong “chiến dịch quan hệ công chúng được dàn dựng kỹ lưỡng nhằm cứu vãn công ty.”

 

Luật sư Tom Clare Libby Locke đại diện Dominion trong vụ kiện chống lại Powell, Rudy Giuliani và Tổng Giám đốc My Pillow Mike Lindell, đòi bồi thường tổng cộng $3,9 tỉ Mỹ kim vì những tuyên bố sai trái về máy bỏ phiếu của công ty được sử dụng để gian lận bầu cử 2020. 

James Hoover & John Poulos đang tiến hành một cuộc chiến pháp lý ngay trong tâm nỗ lực ngăn chặn luồn thông tin bị bóp méo  từ những người ủng hộ cựu Tổng thống. Công ty không loại trừ khả năng sẽ khởi kiện ông Donald Trump. 

Hương Giang (Theo Bloomberg) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments