Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Sidney Powell bị Trump ghẻ lạnh, nằm trong danh sách không được chấp nhận 

(Daily Beast) – Làm Sidney Powell bây giờ khó hơn trước đây nhiều. Từng đóng vai trò quan  trọng trong vòng thân cận với cựu Tổng thống Donald Trump, nhưng những ngày này, ngay cả đến cửa trước bà ta cũng gặp khó khăn. 

Nữ hoàng “Bạch tuộc” từ lâu đã không được giới chức sắc đáng kính của Cộng hoà chấp nhận vì đã đưa ra hàng loạt những thuyết âm mưu bầu cử kỳ quái. Tuy nhiên, theo những nguồn tin thông thạo vấn đề, bây giờ bà ta cũng không được chào đón tại các cơ sở của ông Trump – nơi các cố vấn tìm cách giữ cựu Tổng thống tránh xa nữ luật sư này.

Những trò hề không ngừng đã đặt Powell vào danh sách không chính thức những người cần phải ngăn chặn nếu họ xuất hiện, hoặc nếu họ tìm cách gọi tổng thống Hoa Kỳ thứ 45. 

Powell hiện đang đối mặt với một loạt những đau đầu pháp lý. Bà và tổ chức bất vụ lợi của mình Defending the Republic đều bị nêu danh bị đơn trong vụ kiện mạ lỵ hàng tỉ Mỹ kim do công ty kỹ thuật bầu cử Dominion đứng đơn. Bị quan toà ở Michigan chế tài vì đã đệ đơn một vụ kiện phù phiếm ở tiểu bang này, luật sư theo thuyết âm mưu đối mặt với làn sóng kêu gọi tước bằng hành nghề ở Texas, và tổ chức bất vụ lợi của bà vẫn đang chờ hình phạt liên quan đến những vi phạm quy định gây quỹ thiện nguyện ở Florida. Bất chấp những thách thức chồng chất, Powell vẫn tiếp tục đăng những thuyết âm mưu vô căn cứ về bầu cử trên trang mạng tổ chức bất vụ lợi của mình. 

Thế giới MAGA – Make America Great Again – và phong trào bảo thủ cho thấy bản thân họ là mảnh đất màu mỡ đáng ngại cho những thuyết âm mưu và dối trá liên quan đến bầu cử, đặc biệt những thuyết âm mưu được dùng để đàn áp quyền bầu cử. Trong gần 1 năm sau tối Tổng tuyển cử 2020,  hành vi của Powell và một số những tuyên bố bị lật tẩy của bà ta tiếp tục đẩy luật sư ra xa khỏi những người trung thành hàng đầu với ông Trump, những nhân vật nổi tiếng trong thế giới MAGA và phong trào rộng lớn hơn. 

Hành vi của Powell bằng cách nào đó chứng minh đã hơi quá lố, làm quê nhiều người, kể cả bản thân ông Donald Trump. 

Hai luật sư hiện đang làm việc cho ông  Trump hoặc trong vòng thân cận của cựu Tổng thống cho hay, họ hoàn toàn không muốn dính dáng với bà ta, và cũng cảnh báo những người khác trong thế giới MAGA cũng làm như vậy. Một luật sư cho biết, họ gần đây đã xoá số điện thoại của bà ta. 

Theo hai nguồn tin thông thạo sự việc, kể từ khi cựu Tổng thống rời Toà Bạch Ốc vào tháng 1, một số cố vấn và cộng sự lâu năm của ông Trump lập một danh sách không chính thức ngắn gọn những người mà họ cần để mắt đến, kể cả tại những câu lạc bộ tư hay văn phòng của ông Trump ở Florida, New Jersey, và New York. 

Mục đích của danh sách này là ngăn chặn và cự tuyệt những nỗ lực liên lạc, thăm viếng và điện thoại từ một số nhân vật bảo thủ có thể đem lại những đau đầu không đâu vào đâu cho cựu Tổng thống. “Sidney nằm  trong danh sách không được chấp nhận,” một nguồn tin cho hay. “Những vấn đề hiện nay của bà không nhất thiết phải là những vấn đề của cựu Tổng thống.”

Tất nhiên, những rắc rối pháp lý hiện nay của Powell rất lớn. Và kể từ khi bà ta tìm cách hợp tác với ông Trump vào năm ngoái để dàn dựng một cuộc đảo chánh chống lại Joe Biden, cảm giác thất vọng và cay đắng kéo dài giữa Trump và Powell. Theo một nguồn tin biết  rõ chuyện này, kể từ tháng 12, Powell đã chia sẻ với những người thân bà ta đã thất vọng về ông Trump như thế nào vì không được cựu Tổng thống bổ nhiệm vào “một vai trò đặc biệt” ở  Toà Bạch Ốc để có thể điều tra thuyết âm mưu “gian lận bầu cử” trong suốt những ngày cuối cùng nhiệm kỳ tổng thống 45.

Về phần mình, Powell bảo bà ta không tìm cách liên lạc với ông Trump trong nhiều tháng. “Tôi không lấy gì làm ngạc nhiên trước những lời bình luận như vậy, nhưng không tìm cách liên lạc với Tổng thống dưới bất cứ hình thức nào từ lâu trước khi ông ấy rời nhiệm kỳ,” Powell cho Daily Beast hay. “Cuộc điều tra của tôi chỉ đơn giản để tìm ra Sự thật. Đồng bào Mỹ chán tận cổ những lời dối trá từ chính phủ và truyền thông.”

Tuy nhiên, không phải ai cũng “tuyệt thông” Powell. Bà ta vẫn nhận được sự ủng hộ từ những người theo thuyết âm mưu về bầu cử cực đoan nhất, như luật sư “Bạch tuộc” phò Trump Lin Wood. Trên Telegram – ứng dụng trao đổi trên mạng xã hội được mã hoá, nơi Wood và Powell thường xuyên chia sẻ tin nhắn với nhau vì họ bị những ứng dụng khác tẩy chay. 

Powell cũng có thể dựa vào hỗ trợ tiếp tục và tình thâm với Tổng Giám đốc MyPillow Mike Lindell – bạn của ông Trump và là nhà đóng góp tài chánh lớn cho nỗ lực lật đổ chiến thắng 2020 của Biden. 

Cũng giống như luật sư Powell, “Giám đốc chăn gối” hiện cũng đang đối mặt với những vụ kiện từ Dominion. Lindell vào thứ 5 cho hay, ông ta và bà Powell “không nói chuyện trong vài tuần qua,” nhưng ông ta vẫn sẽ hợp tác với bà, và xem bà là “một nhà ái quốc, một con người và một luật sư vĩ đại.”

Hương Giang (Theo Daily Beast)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments