Saturday, December 3, 2022
spot_img

Shulkin: ‘Tôi không từ chức,’ phản bác Tòa Bạch Ốc

NY Daily News – Cựu Bộ trưởng Cựu Chiến binh David Shulkin bác bỏ một tuyên bố của Tòa Bạch Ốc rằng ông từ chức thay vì bị sa thải.

Ông Shulkin phát biểu trên chương trình “State of the Union” của đài CNN: “Tôi đã không từ chức.”

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc, Lindsey Walters, nói với Politico trong bản tin được loan hôm thứ Bảy rằng ông Shulkin đã “từ chức.”

Tổng thống Trump nói rằng ông sa thải ông Shulkin hôm thứ Tư vì đã không cải cách cơ quan chống khủng bố đúng thời hạn.

Ông Shulkin đã phản bác ý kiến này vào hôm Chủ Nhật nhưng đồng ý rằng có nhiều việc chưa được hoàn thành.

Ông Shulkin nói: “Đây là quyết định của Tổng thống và tôi tôn trọng điều đó. Nhưng chúng tôi có nhiều bước tiến lớn trong năm qua. Chúng tôi còn nhiều việc khác cần làm nhưng tôi tin rằng mình đang đi đúng hướng.”

Ông Shulkin bị “trảm” vào tuần trước, sau khi căng thẳng với những người vừa được bổ nhiệm ở Bộ Cựu Chiến binh ngày càng tăng, đã tạo ra “môi trường làm việc khó khăn.”

Ông Shulkin từ chối nêu tên nhưng cho biết: “Những người này, dù không thực hiện được điều họ muốn, nhưng họ đã làm mọi cách để thay đổi lãnh đạo ở Bộ Cựu Chiến binh. Đó là vấn đề mà tôi lo ngại, bởi vì họ là những người tốt, làm việc chăm chỉ để thay đổi, đó là thứ mà chúng tôi cần.”

Photo Credit: AARON P. BERNSTEIN

Ông Shulkin cáo buộc những người được bổ nhiệm này muốn tư nhân hóa Bộ Cựu Chiến binh vào thứ Năm.

Báo cáo của Tổng Thanh tra cho biết ông Shulkin đã vi phạm đạo đức khi mua vé xem giải quần vợt Wimbledon, bay đến Âu Châu và sử dụng nhân viên Bộ Cựu Chiến Binh trong những hoạt động giải trí cá nhân.

Ông Shulkin, quan chức cuối cùng thời Obama, đã phủ nhận báo cáo của thanh tra. Ông Shulkin nói rằng ông không biết nhân viên đã đưa nhầm hồ sơ cho cuộc điều tra.

Ông Trump đã bổ nhiệm bác sĩ Tòa Bạch Ốc, Ronny Jackson, thay thế ông Shulkin.

Ông Shulkin không hoàn toàn ủng hộ ông Jackson nhưng cho biết “ông ấy rất quan tâm về cựu chiến binh và tôi tin rằng ông ấy sẽ làm việc hòa thuận với Tổng thống.”

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments