Sẽ có “bom tấn” trước các phiên điều trần công khai của Uỷ ban 6/1 

Photo Credit: J. Scott Applewhite/AP

(Business Insider) – Đổng lý và cố vấn của thành viên trong Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021 được cảnh báo chuẩn bị cho “những bom tấn” trước các phiên điều trần công khai bắt đầu từ ngày 9 tháng 6. 

Cảnh báo được đưa vào và thứ Sáu tuần trước trong cuộc điện đàm hàng tuần với nhân viên Ủy ban, theo tờ Axios viện dẫn hai nguồn tin tham gia cuộc họp. Một cuộc họp an ninh với Cảnh sát Capitol được lên lịch vào ngày 20 tháng 5 để chuẩn bị cho các nhà lập pháp và nhân viên của họ về các phiên điều trần. 

Vào tuần trước, Uỷ ban tống trát đòi đến Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy, cũng như Dân biểu Jim Jordan, Scott Perry, Mo Brooks,  Andy Biggs.

Tất cả trát đòi đợt này yêu cầu các nhà lập pháp ra lấy lời khai vào cuối tháng, mặc dù hiện vẫn chưa rõ Uỷ ban sẽ xử trí như thế nào nếu các Dân biểu Cộng hoà từ chối hợp tác. 

Uỷ viên Uỷ ban 6/1 Jamie Raskin (Dân chủ – Maryland) bày tỏ, ông tin các đồng nghiệp Cộng hoà sẽ cũng như “đại đa số những người khác” và hợp tác với cuộc điều tra. “Chúng tôi có mọi lý do tin rằng, các thành viên Quốc hội sẽ tuân thủ với nghĩa vụ pháp lý và đạo đức của mình để tham gia,” Raskin cho hay vào thứ 5. 

Các nguồn tin có mặt trên cuộc điện đàm với nhân viên Uỷ ban không cho biết, liệu các nhà điều tra Quốc hội có dự tính sẽ tống thêm trát đòi hay không. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus