Sunday, December 4, 2022
spot_img

Scott Pruitt yêu cầu phải bảo vệ ông 24/7 ngay từ ngày đầu làm việc ở EPA

Washington Post – Hôm thứ hai 14/5 theo lời Tổng Thanh Tra Arthur Elkins của cơ quan EPA thì ông Scott Pruitt đã nhận được bảo vệ an ninh cá nhân 24/7 khi bắt đầu nhận việc lãnh đạo cơ quan EPA liên bang từ tháng 2 năm 2017.

Trong bản trả lời một yêu cầu từ các TNS Dân Chủ Sheldon Whitehouse và Thomas Carper về chuyện vì sao bảo vệ cho ông Pruitt lại làm hao tốn đến trên 3 triệu đô la mỗi năm, ông Elkins viết: “Cơ quan EPA đã cung cấp dịch vụ bảo vệ 24/7 cho ông Pruitt ngay ngày đầu tiên khi đến làm việc rồi”

Ông Elkins giải thích: “Quyết định này do Văn phòng Office of Criminal Enforcement, Forensic and Training thực hiện, thể theo lời yêu cầu của ông Pruitt đòi được bảo vệ an ninh 24/7, ngay sau khi ông được chuẩn thuận lãnh đạo cơ quan EPA”

Ông Elkins còn nói rõ là văn phòng Tổng Thanh Tra của ông, vốn điều tra về mọi đe dọa an ninh đối với các nhân viên cơ quan liên bang EPA, không có vai trò gì trong quyết định bảo vệ an ninh này cả. Jahan Wilcox, phát ngôn nhân của EPA, hôm thứ hai cũng xác nhận điều ông Elkins nói là đúng.

Thông thường các nhân vật quan trọng trong chính phủ như các Bộ Trưởng Quốc Phòng, Ngoại Giao, Tư Pháp và An Ninh Nội Địa nhận được bảo vệ an ninh cá nhân kỹ lưỡng, nhưng các Bộ Trưởng khác thì còn tùy theo trường hợp.

ông Scott Pruitt. Photo credit: WP

Nhưng ở cơ quan liên bang EPA, từ trước ông Pruitt, chẳng có Giám Đốc nào nhận được bảo vệ 24/7 cả. Người tiền nhiệm ông Pruitt là bà gina McCarthy, chỉ được bảo vệ an ninh khi đi hội họp, đi dự lễ lạc nhưng ban đêm khi về nhà riêng thì không.

Kích thước bảo vệ an ninh cá nhân cho bà McCarthy chỉ bằng 1/3 nếu so với những gì ông Pruitt nhận được sau khi lên thay thế bà. Bản thân ông Pruitt và một số nhân viên cao cấp của EPA nhiều lần nói ông Pruitt nhận đe dọa nhiều hơn các vị Giám Đốc tiền nhiệm ông.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments