Schwarzenegger – Trump chế nhạo nhau: Kẻ tám lạng người nửa cân 

Photo Credit: NBC

(SF Gate) – Tổng thống Mỹ vào hôm thứ 5 tổ chức buổi gặp gỡ giới truyền thông mạng xã hội cánh hữu tại Toà Bạch Ốc. Tại đây, ông Trump bất ngờ có bước ngoặc khi bắt đầu chuyển sang nói về thời gian ngắn ngủi cựu Thống đốc California Arnold c dẫn chương trình “The New Celebrity Apprentice.” 

“Họ dùng Arnold Schwarzenegger, một ngôi sao lớn,” Trump nói trước đám đông. “Nhưng quý biết gì không? Ông ta chìm, chìm nghỉm.” 

Trump rõ ràng muốn ám chỉ đến điểm xếp hạng của chương trình trong thời gian Schwarzenegger dẫn chương trình, và chỉ một mùa trước khi NBC quyết định cắt ngang. “Tôi ở đó 12 năm, 14 mùa, rồi họ đưa một tài tử vào, và ông ta chìm,” Trump nói. 

Những lời nhận xét của Tổng thống cuối cùng cũng đến tai cựu Thống đốc, người chẳng vừa, đem việc giấu diếm hồ sơ khai thuế của ông Trump ra nhạo. “Tôi vẫn ở đây. Muốn so sánh hồ sơ khai thuế không Donald Trump?” ông Schwarzenegger đăng trên Twitter. 

Đương kim Thống đốc California, Gavin Newsom cũng quyết định nhảy vào “nhiều chuyện.” “Đừng nín thở nha …” Newsom tweet đáp Schwarzenegger. Vào năm ngoái, giữa ông Trump và Schwarzenegger cũng có màn đấu khẩu cá nhân. Trump cao hứng chỉ trích Schwarzenegger đã khiến cho điểm xếp hạng của Apprentice tụt dốc xuống đường hầm. “Tôi chỉ cầu nguyện cho Arnold, nếu quý vị có thể, cầu nguyện cho xếp hạng,” Trump tuyên bố. Schwarzenegger đáp trả, “Donald à, tại sao chúng ta không hoán đổi công việc cho nhau,” cựu Thống đốc California nói trong đoạn băng đăng trên Twitter. “Ông quay về lãnh chương trình TV vì ông là chuyên viên về xếp hạng, còn tôi thì ngồi vào ghế của ông, lúc đó mọi người cuối cùng cũng sẽ có giấc ngủ ngon, thoải mái.” 

Photo Credit: NBC

Trump sử dụng cuộc đón tiếp vào hôm thứ 5 để tố cáo các công ty kỹ thuật lớn có khuynh hướng chống bảo thủ, đặc biệt là các công ty mạng xã hội. 

Trump đem mọi thứ ra đùa giỡn, từ việc sai lỗi chính tả trên Twitter, ông đổ lỗi cho ngón tay của mình gõ sai chứ không phải do cái đầu, đến mái  tóc, ông bảo thời tiết mưa gió trong thời gian ông đọc diễn văn kỷ niệm lễ Độc lập vào ngày 4 tháng 7 ít nhất cũng chứng minh ộng có mái tóc thật. 

“Với sự sáng tạo và quyết tâm đáng kinh ngạc, quý vị đã vòng tránh được thế lực tham nhũng,” ông Trump tuyên bố trước một số nhà hoạt động mạng xã hội cánh hữu. “Và quý vị đang tránh được truyền thông rất tham nhũng.” 

Hương Giang (Theo SF Gate) 

 

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus