Schumer: Phiên tòa luận tội sẽ diễn ra ‘nhanh chóng,’ không cần nhiều nhân chứng

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer cho biết tối thứ Hai rằng ông hy vọng rằng phiên tòa luận tội cựu tổng thống Trump sẽ diễn ra “tương đối nhanh chóng” và sẽ không cần nhiều nhân chứng.

“Phiên tòa sẽ được thực hiện theo cách công bằng nhưng… tương đối nhanh chóng,” Schumer nói trong cuộc phỏng vấn với MSNBC được phát sóng vào tối thứ Hai.

Các nhà lập pháp luận tội tại Hạ viện đã gửi một điều khoản duy nhất về việc luận tội Trump vì “kích động nổi dậy” tới Thượng viện vào thứ Hai.

Các thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã đệ trình điều khoản luận tội sau cuộc bạo động ở Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 khi những người ủng hộ Trump cố gắng vượt qua Cảnh sát Điện Capitol và đi qua các sảnh của Quốc hội. Trước khi xảy ra bạo lực, kết thúc với 5 người chết

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell đã đẩy lùi phiên xét xử tại Thượng viện cho đến giữa tháng 2 để cho cả nhóm Trump và các công tố viên Dân chủ có thời gian chuẩn bị lập luận của họ. Schumer đã nói rằng phiên tòa luận tội sẽ bắt đầu vào tuần ngày 8 tháng Hai.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio cho biết Trump được quyền hưởng “thủ tục hợp pháp”, và cảnh báo rằng “Hạ viện không có nhiều hồ sơ về các nhân chứng vì họ đã thông qua nó rất nhanh.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus