Schumer kêu gọi Azar từ chức vì sự ‘hỗn loạn’ trong phản ứng coronavirus

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar. Photo Credit: Greg Nash

Lãnh đạo đảng Dân chủ Thượng viện Chuck Schumer (NY) hôm thứ Ba đã kêu gọi Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar từ chức

Schumer cho biết trên sàn Thượng viện: “Đã rõ ràng rằng lãnh đạo của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đã cho phép cơ quan liên bang quan trọng nhất hiện nay tuân thủ những ý tưởng hàng ngày của tổng thống”. “Vì vậy, hôm nay, tôi kêu gọi Bộ trưởng Azar từ chức ngay lập tức. Chúng tôi cần một Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, người sẽ quan tâm đến người dân Mỹ, chứ không phải lợi ích chính trị của Tổng thống Trump.”

Những bình luận của Schumer đến giữa một loạt tranh cãi tại HHS.

Hôm thứ Hai, New York Times đưa tin rằng một viên chức hàng đầu của HHS dưới thời Azar, Michael Caputo,công khai đưa ra quan điểm chống lại các nhà khoa học, truyền thông và Dân chủ sau khi toán của ông ta đã can thiệp một cách có hệ thống vào báo cáo của CDC về đại dịch và những bùng phát dịch bệnh khác. 

Trump cũng đã gây áp lực lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm để tiến hành nhanh hơn trong việc phê duyệt các phương pháp điều trị và vắc xin

Schumer lập luận rằng Azar đã im lặng trước những tranh cãi này và không đứng ra bênh vực các nhà khoa học trong bộ phận của mình.

Schumer nói: “Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Alex Azar, không chỉ thất bại trong việc chống lại những động hành động này của Tổng thống Trump, mà còn hoàn toàn im lặng về sự hỗn loạn và quản lý yếu kém trong cơ quan của mình.

Thượng nghị sĩ Patty Murray (D-Wash.), Trong khi đó, hôm thứ Hai đã kêu gọi Azar sa thải Caputo.

“Với tư cách là người lãnh đạo bộ phận y tế của quốc gia chúng ta trong một trận đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hơn 190.000 người Mỹ, Bộ trưởng Azar có trách nhiệm cơ bản là đảm bảo các chuyên gia y tế công cộng của chúng ta có thể thực hiện công việc của họ, phản ứng COVID-19 của chúng ta không bị phá hoại bởi thông tin sai lệch hoặc các thuyết âm mưu và dữ liệu được sử dụng để thông báo cho nỗ lực của chúng tôi không bị can thiệp chính trị “, Murray nói.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus