Home Breaking News Schumer chỉ trích một số nhà lập pháp Cộng hòa tin rằng...

Schumer chỉ trích một số nhà lập pháp Cộng hòa tin rằng Trump sẽ được phục chức

 

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Charles Schumer (DN.Y.) hôm thứ Năm chỉ trích một số nhà lập pháp  Cộng hòa vẫn tin rằng cựu Tổng thống Trump sẽ được phục chức làm tổng tư lệnh vào cuối năm nay 

Trong nhận xét từ sàn Thượng viện , Schumer đã tham khảo một cuộc thăm dò gần đây của Politico-Morning Consult cho thấy 29% đảng viên Cộng hòa tin rằng Trump sẽ được đưa trở lại Phòng Bầu dục vào cuối năm nay.

Cuộc thăm dò diễn ra sau khi phóng viên Maggie Haberman của New York Times cho biết tuần trước rằng Trump đã gây áp lực với giới truyền thông bảo thủ để hợp pháp hóa lý thuyết của ông về một cuộc bầu cử “gian lận” và nói với những đồng minh rằng ông sẽ được phục chức vào tháng 8 năm nay

Trong khi 61% người trả lời khảo sát GOP bác bỏ thuyết âm mưu, Schumer cho biết gần 3/10 đảng viên Cộng hòa ủng hộ tuyên bố của Trump “là một thực tế đáng buồn khi tin vào những lý thuyết âm mưu này “

“Họ tin ông ấy khi ông ấy nói dối một cách trắng trợn,” Schumer nói 

Schumer  chỉ trích các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của mình trên Đồi Capitol, lập luận rằng, “Đảng Cộng hòa và cánh hữu chính trị ở Washington” đã “không làm đủ để chống lại Lời nói dối lớn.”

“Lãnh đạo phe thiểu số của đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã gọi Donald Trump ‘chịu trách nhiệm về mặt đạo đức’ về vụ tấn công vào ngày 6 tháng 1”, Schumer nói thêm, đề cập đến Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.).

Lãnh đạo Thượng viện nói rằng, “Những lời nói dối làm xói mòn niềm tin của chúng tôi vào các cuộc bầu cử, niềm tin vào nền dân chủ của chúng tôi”

Haberman cho biết tuần trước rằng Trump đã ” tập trung” vào cuộc kiểm toán cuộc bầu cử ở Arizona được thúc đẩy bởi các tuyên bố của GOP về gian lận ở Maricopa County.

Các chuyên gia bầu cử và đảng viên Đảng Dân chủ, bao gồm Thư ký bang Arizona Katie Hobbs, đã gọi cuộc kiểm phiếu lại là một nỗ lực duy nhất của một đảng phái dựa trên các cáo buộc gian lận bỏ phiếu không được hỗ trợ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus