Saturday, December 3, 2022
spot_img

Schumer bị Chánh thẩm Tối cao Pháp viện khiển trách sau khi đe doạ Gorsuch và Kavanaugh 

(CNN) – Chánh thẩm Tối cao Pháp viện John Roberts vào thứ Tư gửi ra thông báo hiếm hoi khiển trách ông Chuck Schumer sau khi lãnh tụ Thiểu số Thượng viện lôi hai thẩm phán toà tối cao Brett Kavanaugh and Neil Gorsuch ra chỉ trích. 

Phát biểu tại buổi biểu tình của những người ủng hộ quyền phá thai bên ngoài Tối cao Pháp viện,  Schumer nghe có vẻ đang đe doạ Kavanaugh và Gorsuch, hai thẩm phán được ông Trump bổ nhiệm. 

“Tôi muốn nói với ông, Gorsuch. Tôi muốn nói với ông, Kavanaugh. Các ông đã tống ra cơn lốc, và các ông sẽ trả giá. Các ông sẽ không biết những gì mình gánh phải nếu tiếp tục những quyết định tồi tệ này,” Schumer nói. 

“Sáng hôm nay, Thượng nghị sĩ Schumer phát biểu tại buổi biểu tình bên ngoài Tối cao Pháp viện trong khi một vụ kiện đang được xét xử bên trong. Thượng nghị sĩ Schumer đã nêu danh hai thành viên của Toà tối cao, và bảo, ông ta muốn nói với họ rằng, ‘Các ông đã tống ra cơn lốc, và các ông sẽ trả giá. Các ông sẽ không biết những gì mình gánh phải nếu tiếp tục những quyết định tồi tệ này.’ Công lý biết, chỉ trích chấp nhận được, nhưng những lời đe doạ như vậy được cấp cao nhất trong chính phủ đưa ra không chỉ không phù hợp, mà còn nguy hiểm. Tất cả thành viên của Toà sẽ tiếp tục làm công việc của họ, không sợ hãi, không ưu ái, đối với bất cứ điều gì.” 

Vào tháng 11 năm 2018, ông Roberts từng gởi tuyên bố khiển trách Tổng thống Mỹ sau khi Trump gọi một quan toà ra phán quyết bất lợi cho ông ta là “thẩm phán Obama.” 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments