Schiff cáo buộc Trump ‘đe dọa nhân chứng’

Photo VCredit: Jonathan Ernst / Reuters

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff đã cáo buộc Tổng thống Trump ‘đe dọa nhân chứng’ khi cựu Đại sứ Ukraine Marie Yovanovitch ra điều trần trước hội đồng xét xử trong Ngày thứ hai của quá trình luận tội công khai.

Schiff gọi các tweet của Trump, một nỗ lực để làm mờ cô ấy và những người khác ra điều trần. Chúng tôi rất coi trọng điều này.

Trước đó, Trump đã chỉ trích Yovanovitch trên Twitter, nói rằng mọi nơi cô phục vụ, bao gồm cả Somalia và Ukraine, đều trở nên tồi tệ.

Schiff không cho biết ông sẽ trả lời tweet của ông Trump như thế nào nhưng khi mở phiên điều trần, ông đã cảnh báo Trump đe dọa các nhân chứng 

Hạ viện sẽ không tha thứ cho bất kỳ sự trả thù hay đe dọa, vì đã làm chứng trước Quốc hội, ông Schiff nói.

Đảng Dân chủ đang xây dựng một bài viết luận tội chống lại Trump dựa trên sự lạm dụng quyền lực và sự cản trở của Quốc hội

Kể từ khi bê bối Ukraina bùng nổ, đảng Cộng hòa đã phải vật lộn để duy trì sự bảo vệ nhất quán dành cho tổng thống. Bản ghi chép nội dung cuộc điện đàm gây tranh cãi ngày 25/7 giữa ông Trump với người đồng cấp Ukraina Zelensky đã tạo phản ứng ngược, vì nó không “hoàn hảo” như lãnh đạo từng tuyên bố.

Hàng loạt lời khai của các nhân chứng bị rò rỉ ra bên ngoài càng trầm trọng hóa rắc rối của ông Trump. Đáp trả, đảng Cộng hòa đã yêu cầu phải công khai danh tính người tố cáo thuộc cộng đồng tình báo, nhân vật đầu tiên lên tiếng cảnh báo về cuộc điện đàm Trump – Zelensky.

Các nghị sĩ Cộng hòa thuộc Ủy ban Tình báo Hạ viện chắc chắn sẽ tìm cách dập tắt những hy vọng của đảng Dân chủ về việc phơi bày sai phạm của tổng thống một cách rõ ràng trước công chúng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus