Friday, January 27, 2023
spot_img

Sau Trump, sẽ còn nhiều tên tuổi CH tuyên bố ứng cử TT!

Cali Today News = Cựu Tổng thống Trump đã sớm khởi động mùa tranh cử tổng thống năm 2024 khi ông tuyên bố tranh cử vào Tòa Bạch Ốc chỉ một tuần sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Trump rõ ràng là nhà lãnh đạo của Đảng Cộng hòa kể từ khi ông được bầu làm tổng thống lần đầu tiên vào năm 2016, nhưng ông đã bị nhiều đối thủ và đồng minh đổ lỗi cho thành tích đáng thất vọng của đảng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022.

Một số thành viên Cộng hòa đáng chú ý đã ám chỉ rằng họ đang cân nhắc ra tranh cử tổng thống sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ và cho thấy sẵn sàng đối đầu với Trump.

Liz Cheney

Liz Cheney

Dân biểu Liz Cheney (Wyo.) nổi lên như một trong những người chỉ trích Trump hàng đầu của GOP sau hậu quả của cuộc nổi dậy ở Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021 và đã từng là phó chủ tịch của ủy ban tuyển chọn của Hạ viện điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 và hành vi của cựu tổng thống và vai trò của ông.

Cheney cho biết sau khi thua cuộc đua sơ bộ trước một đối thủ do Trump hậu thuẫn vào tháng 8 rằng bà đang “nghĩ về” việc tranh cử tổng thống. Bà ấy nói với Politico trong một cuộc phỏng vấn rằng bà ấy chưa quyết định liệu cuộc tranh cử của mình sẽ diễn ra trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa hay với tư cách độc lập.

Nữ dân biểu sắp mãn nhiệm cho biết tại Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu của The Washington Post vào tháng trước rằng bà “tin tưởng” Trump sẽ không bao giờ trở thành tổng thống nữa. Bà ấy nói vào tháng 9 rằng bà ấy sẽ không ở lại đảng nếu Trump giành được sự đề cử của Đảng Cộng hòa.

Chris Christie
Cựu Thống đốc New Jersey Chris Christie là đồng minh của Trump trong các cuộc bầu cử năm 2016 và 2020 nhưng đã chia rẽ với ông ta sau khi kết thúc cuộc đua năm 2020 và ngày càng lên tiếng về sự phản đối của ông đối với Trump, gần đây nhất là đổ lỗi cho cựu tổng thống về thành tích của GOP trong cuộc bầu cử giữa kỳ vừa qua.
Nhận xét gần đây của ông được đưa ra sau khi nhiều ứng cử viên được Trump hậu thuẫn, những người được coi là lựa chọn yếu hơn trong cuộc tổng tuyển cử, đã thua trong các cuộc đua quan trọng. Thất bại của họ dẫn đến việc đảng Dân chủ chiếm đa số tại Thượng viện và đảng Cộng hòa chỉ giành được quyền kiểm soát sít sao tại Hạ viện.
Christie đã nói trong một lần xuất hiện trên “Thời gian thực với Bill Maher” vào tháng 10 rằng anh ấy không loại trừ khả năng tranh cử tổng thống lần thứ hai, lần đầu tiên là vào năm 2016. Vào thời điểm đó, anh ấy nói rằng anh ấy muốn xem điều gì sẽ xảy ra trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tới. xác định xem một ứng cử viên không phải Trump có thể giành được đề cử hay không.
Ted Cruz
Thượng nghị sĩ Texas,Ted Cruz, từng là đối thủ chính của Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa năm 2016 nhưng đã nổi lên như một trong những đồng minh thân cận nhất của ông tại Thượng viện trong thời kỳ cầm quyền của ông. Tuy nhiên, Cruz đã ám chỉ rằng ông sẽ xem xét một thách thức đối với Trump vào năm 2024.
Anh ấy nói tại cuộc họp thường niên của Liên minh Do Thái của Đảng Cộng hòa vào tháng trước rằng anh ấy sẽ tranh cử nhiệm kỳ thứ ba vào Thượng viện vào năm 2024 nhưng đặt ra câu hỏi liệu anh ấy có nên được coi là một ứng cử viên tổng thống hay không, và nói rằng sẽ có “nhiều thời gian” để thảo luận về bầu cử.
 Ron DeSantis
Thống đốc Florida, Ron DeSantis, đã liên tục đứng ở vị trí thứ hai trong các cuộc thăm dò sơ bộ giả định của GOP trong suốt năm nay, nhưng cuộc thăm dò kể từ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đã cho thấy ông đã thu hẹp khoảng cách với Trump hơn nữa - hoặc trong một số trường hợp lại dẫn đầu.
DeSantis đã dẫn trước Trump trong các cuộc thăm dò trong các cuộc đối đầu trực tiếp của bốn tiểu bang quan trọng — Iowa, New Hampshire, Florida và Georgia — vào tháng trước. Và sự ủng hộ của ông đã tăng 11 điểm trong cuộc thăm dò quốc gia của Harvard CAPS-Harris vào tháng trước so với điểm được thực hiện vào tháng trước, mặc dù Trump vẫn dẫn trước với hai con số.
Các nhà phân tích đã chỉ ra thống đốc Florida là người chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, vì ông ấy dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc tái tranh cử với 20 điểm và các đảng viên Cộng hòa trong bang đã thể hiện tốt trong cuộc bỏ phiếu.
Bản thân DeSantis hầu như giữ im lặng trước bất kỳ tham vọng tổng thống tiềm năng nào và tránh đối đầu trực tiếp với Trump. Nhưng ông chỉ trích “sự kém hiệu quả rất lớn” của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ và chỉ ra rằng Florida đang cho đảng này thấy “nó đã được thực hiện như thế nào” trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm.
Anh ấy cũng chuẩn bị phát hành một cuốn hồi ký vào cuối tháng 2 có tựa đề “Lòng can đảm để được tự do: Kế hoạch chi tiết của Florida cho sự hồi sinh của nước Mỹ,” sẽ kể về những năm tháng hình thành và thời gian anh ấy phục vụ trong quân đội và chính phủ. Việc phát hành sách thường đi kèm với các ứng cử viên tuyên bố tranh cử tổng thống.
 Nikki Haley
Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley ban đầu nói rằng cô ấy sẽ không tranh cử tổng thống nếu Trump thực hiện cuộc tranh cử lần thứ ba. Nhưng cô ấy đã thay đổi quyết định của mình kể từ bầu cử giữa nhiệm kỳ.
Cô ấy nói tại cuộc họp của Liên minh Do Thái của Đảng Cộng hòa vào tháng trước rằng cô ấy sẽ xem xét việc tranh cử “một cách nghiêm túc” khi các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đã kết thúc.
“Nhưng tôi chưa bao giờ thua trong một cuộc bầu cử,” cô ấy nói thêm. “Và tôi sẽ không bắt đầu bây giờ.”
Haley, người trước đây cũng từng là thống đốc Nam Carolina, cho biết tại một sự kiện ở Đại học Clemson vào đầu tuần này rằng bà sẽ dành thời gian trong kỳ nghỉ để xem xét “tình hình”.
 Larry Hogan
Thống đốc Maryland Larry Hogan là người chỉ trích mạnh mẽ Trump của Đảng Cộng hòa kể từ khi cựu tổng thống bắt đầu cuộc tranh cử đầu tiên, từ chối bỏ phiếu cho ông vào năm 2016 và xem xét một thách thức chính đối với ông vào năm 2020.
Hogan đã không phủ nhận một đặc điểm rằng anh ấy là một ứng cử viên được đồn đại vào năm 2024 trong lần xuất hiện trên “State of the Union” của CNN vào tháng trước, nói rằng anh ấy nghĩ “làn đường bây giờ rộng hơn nhiều” so với vài tuần trước đó.
Hogan, một đảng viên Cộng hòa ôn hòa, người đã dễ dàng giành được chức thống đốc ở tiểu bang có màu xanh đậm, cho biết GOP cần mở rộng sức hấp dẫn của mình “giống như tôi đã làm ở Maryland.”
Asa Hutchinson
Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson đã kêu gọi GOP tiếp tục từ “kỷ nguyên Trump” và nói rằng đảng cần nhiều tiếng nói hơn về “thực tế” sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Anh ấy nói rằng anh ấy ủng hộ những lời chỉ trích mà Trump đã nhận được từ các đồng minh một thời sau cuộc bầu cử.
Hutchinson cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên “CNN This Morning” vào tháng trước rằng anh ấy “rất nghiêm túc” xem xét việc tranh cử, nói rằng anh ấy đang lên kế hoạch quyết định vào tháng Giêng. Anh ấy nói rằng anh ấy không nghĩ rằng Trump có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa vì anh ấy là một “người được biết đến” đang gieo rắc “sự hỗn loạn”.
Hutchinson nói: “Tôi được khuyến khích rằng một thống đốc thực sự giải quyết được vấn đề, người có cách tiếp cận bảo thủ, hợp lý, có thể thu hút sự ủng hộ và có thể là một giải pháp thay thế tốt.
Mike Pence
Trump đã chỉ trích gay gắt cựu Phó Tổng thống Mike Pence kể từ khi ông từ chối đồng tình với những nỗ lực của cựu tổng thống nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020. Pence đã chỉ trích vai trò của Trump trong cuộc nổi dậy và đã có một số lần xuất hiện trước công chúng đáng chú ý trước cuộc tranh cử tổng thống được đồn đại.
Anh ấy đã đến các tiểu bang sơ bộ như Iowa và New Hampshire để vận động tranh cử với các ứng cử viên Đảng Cộng hòa trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ và đã có những bài phát biểu vạch ra tầm nhìn của anh ấy đối với đảng.
Anh ấy nói "có thể có người khác mà tôi thích hơn" khi được hỏi, tại một sự kiện của Đại học Georgetown vào tháng 10, liệu anh ấy có bỏ phiếu cho Trump một lần nữa hay không.
Pence cho biết trong một cuộc phỏng vấn với David Muir của ABC sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ rằng anh ấy mong đợi "những lựa chọn tốt hơn" so với Trump cho đề cử của GOP trong tương lai và đã gặp Jake Tapper của CNN tại một tòa thị chính để quảng cáo cho cuốn sách mới của anh ấy.
Mike Pompeo
Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo vẫn trung thành với Trump trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông nhưng đã thể hiện sự quan tâm đến việc tranh cử bất chấp các kế hoạch riêng của cựu tổng thống.
Bản xem trước các chương trình Chủ nhật: Lãnh đạo Đảng Dân chủ sắp tới làm nên lịch sử; các nhà lập pháp kêu gọi lời khai bổ sung từ Giám đốc điều hành FTXNoodle the Pug, được biết đến với những ngày 'không xương, không xương', đã qua đời
Ông Pompeo nói với người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ Hugh Hewitt vào ngày Trump tuyên bố tranh cử rằng thông báo này sẽ không ảnh hưởng đến việc ra quyết định của chính ông về việc có tranh cử hay không. Anh ấy kêu gọi “nghiêm túc hơn” và “ít ồn ào hơn” trong bữa tiệc.
Ông nói: “Chúng tôi cần những nhà lãnh đạo đang nhìn về phía trước, không nhìn chằm chằm vào gương chiếu hậu và tuyên bố mình là nạn nhân.
Pompeo đã tweet sau tuyên bố của Trump rằng GOP “mệt mỏi vì thua cuộc” mặc dù Trump tuyên bố rằng họ sẽ “mệt mỏi vì chiến thắng”. Dòng tweet của anh ấy xuất hiện trước khi anh ấy xuất hiện tại cuộc họp của Liên minh Do Thái của Đảng Cộng hòa, nơi nhiều ứng cử viên tổng thống GOP được đồn đại đã đưa ra nhận xét.
ND

23 COMMENTS

 1. Sau Trump là một đảng Cộng hòa tàn phế, ngồi xe lăn, phải mất ít nhất từ 10 cho đến 15 năm nữa mới có thể gượng dậy được.

 2. Chúng ta đi bầu cho đông ,bầu cho cụ Joe Biden và bà cà ri Kamala Harris. Coi bộ đôi danh hề này xứng đáng làm kép chánh của nước Mỹ.
  Bầu cho ông Trump ,ông ta tát cạn đầm lầy ,thì nhiều quan chức sẽ mất job và nhiều ông bà có chức có quyền cũng mất ăn mất ngủ.
  Bầu cử giữa kỳ ,thuơng viện coi như Dân Chủ chiếm đa số ,Hạ Viện Cộng Hòa chiếm đa số ,tuy không nhiều ,nhưng cũng là một thành tích đáng kể. Tuy nhiên ,báo chí cánh tả và những cái loa rè ,nhưng tên láo xạo theo voi hít bã mía ,ngu dốt thiếu kiến thức thì mở miệng ra nói…tầm bậy để tự sướng là chính.
  Chuyện chính trị người ngay không dễ gì thắng được bọn chính trị lưu manh nhiều thủ đoạn.
  Ông cụ Joe Biden đang là đương kim tổng thống ,tuy cụ lũ lẫn lẩm cẩm bất nhất ,nhưng cụ lại dễ sai dễ bảo của đám quan thầy ,nên cụ chỉ là con rối bị giật giây cũng không có gì lạ.
  Đôi dành hề Joe Biden và bà cà ri này tái ứng cử tôi sẽ bỏ phiếu cho ông bà này cả hai tay và hai chân.

  • Kết quả năm 2024 Joe Biden 83 triệu phiếu, trump 74 triệu phiếu. Biden thắng trump long trời lở đất 9 triệu phiếu. Bys Bys = phò trump ngu dốt.

   Thằng Tan ngu dốt lâu nay
   Hết người thờ phượng đi phò thằng gian
   Thằng trump chơi đĩ không lông
   Ăn cắp tài liệu, xúi dân vô tù
   Thằng chuyên kỳ thị màu da
   Coi chừng nó đuổi ông về cố hương
   Mau mau bỏ cái nghề phò
   Đi theo chính nghĩa, bỏ đường tà ma.

  • Thằng trump xạo, nằm 2016 tới năm 2020, có truy tố ai ra tòa mà tát cạn đầm lầy???điển hình coi???Lock her up??? bây giờ thì Lock him up. Mấy thằng hề rẻ tiền.

 3. Cũng may cho đảng Dân Chủ “Sau Trump là một đảng Cộng hòa tàn phế, ngồi xe lăn ” nên đàn bà con gái ham vui chơi quyên đường về có cái ba lô ngược ,đi theo cụ Joe Biden để được giết con mình ,và bọn sinh viên ngu dốt bị cụ Joe Biden lừa cho xù tiên học nên cấm đầu bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ nên Cộng Hòa không thắng nhiều.

  • Chờ 6 năm nữa nghe cưng, vì cụ Joe Biden được thiên mệnh làm phó TT 8 năm và làm TT 8 năm. Năm 2024 cụ sẽ thắng trump long trời lỡ đất với 9 triệu phiếu.

   Tan Pham ngu dốt đã đành
   Rủ rê cái đám Cộng Hòa ngu theo
   Phò Thèn mà chẳng ra gì
   Quanh năm suốt tháng làm phùa thế gian
   Trump khùng ăn cắp ??? nghề chàng
   Tài liệu tối mật ??? bưng đem về nhà
   Chờ cho đất nước nào cần??
   Đem ra đổi bạc, trả tiền không lông.

 4. Bài của trang DĐTC kỳ này phân tích về việc ông Trump tái tranh cử ,bài có nhiều mục phân tích rạch ròi những ưu khuyết điểm của đảng Cộng Hòa ,của Dân Chủ và nhiều chính khách những vấn đề truyên thông loan tin…
  Chúng tôi xin trích một đoạn của DDTc liên quan đến đề tài bài báo Calitoday để bà con biết thêm cái lý do ông Trump nộp đơn ra tranh cử tổng thống 2024.
  ” Trong nước Mỹ, thì ai cũng phải nhìn nhận TT Trump đã giảm thuế cho cả nước, mang cả ngàn tỷ đô từ ngoài nước về lại Mỹ để mở hãng xưởng tạo công ăn việc làm cho dân, đã chặn đứng nạn di dân lậu tràn vào Mỹ bắt dân Mỹ nuôi trong khi phá hoại xã hội Mỹ qua việc du nhập những thành phần bất hảo, kèm theo cả tấn ma tuý, đã giúp khám phá và mua thuốc ngừa COVID khiến cả trăm triệu dân Mỹ đã là những người được chích ngừa đầu tiên trên thế giới,…

  Thế nhưng hành trình khó khăn đầy chông gai của ông Trump bị không biết bao nhiêu sâu bọ trong đầm lầy cản, đã bị gián đoạn, và trong suốt hai năm Biden vừa qua, ông Trump đã thấy Biden đi ngược lại chính sách của trumpism, để rồi nước Mỹ phải chìm đắm trong đủ loại vấn nạn, từ lạm phát đến phạm pháp đến thức tỉnh khùng điên.

  Ở đây, bài toán của ông Trump rất giản dị. Nếu như ông ra và tái đắc cử, thì dĩ nhiên đó là cơ hội để ông chặn chính sách tai hại của Biden, và đi tiếp con đường Trump đã bắt đầu đi nhưng dở dang, chưa tới đích. Nếu ông không ra, thì tương lai ‘trumpism’ sẽ ra sao? Nước Mỹ có lại trở về tình trạng thời trước Trump không? Ai sẽ ra bên CH, có cùng chia sẻ chủ trương ‘Nước Mỹ trên hết’ không? Ai sẽ ra bên DC, có bao nhiêu hy vọng đắc cử, có muốn tận diệt ‘trumpism’ luôn không?

  Sự sống còn của ‘trumpism’ với chủ trương America First nói riêng và sự sống còn của cả nước Mỹ nói chung đã là yếu tố quan trọng nhất để ông Trump quyết định ra nữa hay không. Dĩ nhiên, thành công hay không, đắc cử hay không, sau khi đắc cử làm được gì, tất cả là những chuyện khác. Cái quan trọng là ý chí muốn tiếp tục cuộc chiến khó khăn hay không. Như Nguyễn Thái Học đã nói, “không thành công cũng thành nhân”.

  Lập luận Trump muốn ra tranh cử để tiếp tục lo và bảo vệ khối 1% giàu nhất nước trong khi 99% còn lại bị ông coi như cỏ rác là ngụy biện ngớ ngẩn nhất, xưa hơn trái đất, chẳng một ma nào tin, không thể giải thích được tại sao ông Trump đắc cử năm 2016 với 46% phiếu, và chiếm được 47% phiếu năm 2020. Thế mà nhiều con vẹt trí tưởng tượng không cao hơn ngọn cỏ dại, vẫn chỉ biết nhai đi nhai lại thôi (lý luận của vẹt già VL -kg phải Vũ Linh!), cứ tưởng ai cũng tin.

  Một lập luận khác: ông Trump muốn ra tranh cử hay trong khi nắm quyền, nhiều khi đã đi quá trớn, coi thường quyền lợi đất nước, chỉ lo cho quyền lợi và uy tín cá nhân. Đó chỉ là lập luận bôi bác của cánh tả chống ông Trump, nhưng nhai đi nhai lại đến độ nhiều người dù ủng hộ Trump cũng đã tưởng thật. Ông Trump đã là một đại doanh gia tỷ phú cả thế giới đã biết tới, trong mấy năm làm tổng thống chẳng những không lương, mà còn mất cả tỷ đô tài sản, làm việc vì quyền lợi hay uy tín cá nhân chỗ nào?

 5. Mới chạy ra vườn ói mấy đống, ‘trumpism’ thế đé* mà cũng có thằng tin???trump nhở người thi SAT, ngu ngốc, mánh mung, ăn cắp và những cố vấn góp ý như Stene Miller thằng đại kỳ thị chũng tộc góp ý về di dân, thèn Stve Bannon chuyên đi ăn cắp ( ăn cắp tiền xây tường biên giới) thèn Steve Mnuchin Bộ trường tài chánh ũng hô việc giảm thuế cho nhà giàu. Mịa nó có chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa dân túy, làm đéo gì cho chủ nghĩa trump???chủ nghĩa trump thử 4 năm chết ngay tại chổ, bằng chứng dân Mỹ đã đá trump văng khỏi tòa bạch ốc. Ngay cả câu khẩu hiệu; MAKE AMERICA GREAT AGAIN cũng ăn ắp của Ronald Reagan và Bill Clinton. Thôi bỏ đi giùm tám, mịa nó lên đuổi hết người da màu về cố hương đó tám.
  Tan Pham ngồi dưới gốc me
  Nghe rơi mấy cái, tưởng rằng me rơi
  Liền bóc mấy trái bò nhai
  Ai ngờ thì kít trump ngồi trên cây
  Trump thì ưa cái ngược đời
  Cầu tiêu bỏ giấy, ngẹt rồi ỉa đâu???
  Leo cây thì mát lổ mông
  Ị xuống dưới đất có thằng lượm ăn,

   • Có ngay em à. Qua không lấy trên NYT, CNN…. vì em cho là báo thổ tả, nên Qua lấy từ báo Town & Country. Em tin đi những gì Qua nói là có bằng chứng, Trump cắt chữ LET của câu Regan LET MAKE AMERICA GREAT AGAIN. làm của riêng mình

    President Trump speaks at a campaign rally in Evansville, Indiana on August 30, 2018.
    MANDEL NGAN//GETTY IMAGES
    In fact, Trump had applied for a trademark for the phrase in 2012. His application asked for exclusive rights to use it for “political action committee services, namely, promoting public awareness of political issues and fundraising in the field of politics,” the Washington Post reported.

    Trouble is, Trump was not the first politician to use in. Ronald Reagan and George H.W. Bush used “Let’s Make America Great Again” in their 1980 campaign and at the Republican National Convention that year, which Trump claimed he didn’t know until 2016. “He didn’t trademark it,” Trump said of Reagan. “I think I’m somebody that understands marketing,” he said.

    Advertisement – Continue Reading Below

    And while former President Bill Clinton criticized the phrase as racist—telling a crowd at a Florida rally in 2016, “I’m actually old enough to remember the good old days, and they weren’t all that good in many ways”—he has used it himself.

    “I believe that together we can make America great again,” Clinton said in his 1991 presidential announcement speech. The video below, a trailer for The Clinton Affair, an A&E special that premieres this Sunday, November 18 at 9 p.m., includes part of the speech starting at the 18-second mark.

    This content is imported from youTube. You may be able to find the same content in another format, or you may be able to find more information, at their web site.
    ‘The Clinton Affair’ Sneak Peek | Premieres on November 18 on A&E
    Watch on
    This is an image
    As NBC previously reported, Clinton also used it at a campaign stop about a year later, when he asked voters “to make America great again economically, educationally, and socially.”

    • Không phải chỉ có TT Reagan hay Clinton nói câu ” Let America Great Again ” hay “To make America great again” , rất nhiều chính trị gia nói câu này trong các bài diễn văn của họ để vận động trong bầu cử.
     TT Trump dùng slogan “MAKE AMERICA GREAT AGAIN” trong chiến dịch tranh cử 2016 của ông để xác định đường lối của ông khi trở thành TT , slogan này đã được trade mark với ủy ban bầu cử đảng CH và ủy ban bầu cử quốc gia , ông không có đạo văn slogan này của bất cứ ai.
     Cũng như biden dùng khẩu hiệu “build back better” , khẩu hiệu này cũng đã từng đựoc nhiều chính trị gia nói trong các buổi diễn thuyết của họ ” build back America better “. Những chuyện như vậy là bình thường thôi.
     Chỉ khi nào bê nguyên văn bài diễn văn của chính trị gia Anh Quốc làm bài diễn văn vận động tranh cử TT cho mình như biden đã làm khi ra tranh cử TT 1988 điều này mới đáng hổ thẹn đáng trách đưa đến việc biden phải rút khỏi cuộc ứng cử TT năm đó vì bị báo chí lên án quá hổ thẹn quá nhục cho biden ĐẠO VĂN BẠI NÃO.

   • Tài liệu mật của quốc gia, trump còn chôm về nhà, huống gì câu khẩu hiệu???Thằng vô học mà sáng tạo ra một chủ nghĩa???nghe buồn nôn. Giảm thuế cho nhà giàu, công ty từ 30% xuống 21%, TT nào làm không được????Ngăn cấm người di cư vào Mỹ???TT nào làm không được???mà lương tâm, đạo đức vả truyền thống cao đẹp của nước Mỹ có cho phép TT làm chuyện đó không??? Xây bức tường???các đời TT trước đã làm, riêng trump hô hào nhưng chỉ xây mới được 50 Miles bằng từ Bolsa lên LA. Thuốc chich ngừa thì trump không làm thì TT khác cũng phải làm, chuyện đương nhiên, cái chuyện lơ là, coi thường bênh dịch???sợ thất cử, làm trên 500,000 người chết???trump chịu trách nhiệm.

 6. Cụ Joe Biden đã có nhiều lệnh ngầm là đừng có quan trọng cái máy tính xách tay của Hunter Biden ,hãy xóa sổ những tin tức liên quan đến cái máy tính sách tay đi.
  Báo Mỹ mới loan tin tới cậu ấm của cụ Joe Biden ,tin này cũng làm cho cụ vò đầu bức tóc ,biết đâu được bức dây đông rừng đến cụ Big guy?

  Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ ra lệnh cho Twitter gỡ bê bối “Hunter Biden” trước thềm bầu cử
  Lãnh đạo của GOP trong Ủy ban Giám sát Hạ viện đã yêu cầu các nhân viên của Twitter trình diện trước Quốc hội vì cáo buộc họ đã kiểm duyệt những câu chuyện xung quanh nội dung chiếc máy tính xách tay bị bỏ rơi của Hunter Biden trước cuộc bầu cử năm 2020.

  Xuất hiện trên Hannity vào tối thứ Sáu, James Comer của Đảng Cộng hòa Kentucky đã kêu gọi điều trần trước quốc hội, nói với người dẫn chương trình khách mời Jason Chaffetz rằng những người điều hành Twitter sẽ trả lời về những gì anh ta buộc tội là những tội ác trắng trợn khi anh ta trở thành chủ tịch vào tháng Giêng.

  Vijaya Gadde, cựu Giám đốc Pháp lý, Chính sách và Ủy thác của Twitter và Yoel Roth, cựu giám đốc Ủy thác và An toàn của nền tảng này có thể nằm trong số những người có thể được gọi để làm chứng nếu Comer có cách của mình.

  Tuyên bố được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành mới của nền tảng tiến bộ, Elon Musk, tham gia vào một cuộc trò chuyện trực tuyến đầy ngẫu hứng vào thứ Sáu, cho thấy Twitter đang hành động theo lệnh của chính phủ khi họ kiểm duyệt một loạt tweet vào tháng 10 năm 2020.

  Hai năm sau, Musk hiện đang nắm quyền điều hành công ty truyền thông xã hội và kể từ đó đã khắc phục những vi phạm được cho là vi phạm Tu chính án thứ nhất do những người tiền nhiệm của ông thực hiện.

  Trong một loạt các tweet có tiêu đề chế nhạo là ‘Hồ sơ Twitter’, Musk, người năm nay đã mua công ty với giá 44 tỷ đô la, đã đưa ra các cáo buộc về sự thông đồng được cho là với chiến dịch Biden được hỗ trợ bởi các email nội bộ của công ty

 7. Không thể ăn gian bằng phiếu ,thì ăn gian bằng bịt miệng truyền thông không cho đăng chuyện bố con lợi dụng chức quyền tham nhũng.
  Zuckerberg tells Rogan FBI warning prompted Biden laptop story censorship.
  Zuckerberg nói với cảnh báo Rogan của FBI đã thúc đẩy kiểm duyệt câu chuyện về máy tính xách tay của Biden
  Bởi David Molloy
  tin tức BBC
  Mark Zuckerberg cho biết Facebook hạn chế câu chuyện về con trai của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 dựa trên cảnh báo thông tin sai lệch của FBI.

  Tờ New York Post cáo buộc các email bị rò rỉ từ máy tính xách tay của Hunter Biden cho thấy phó tổng thống khi đó đang giúp đỡ các giao dịch kinh doanh của con trai ông ở Ukraine.

  Facebook và Twitter đã hạn chế chia sẻ bài báo, trước khi đảo ngược hướng đi giữa các cáo buộc kiểm duyệt.

  Zuckerberg nói rằng việc đưa ra quyết định sai “thật tệ”.

  • Ông coi chừng trump đuổi ra khỏi đám phò, vì ông công nhân không có gian lận bầu cử, bây giờ gở ghẽ qua bit miêng truyền thông, khi moi việc clearhỏng biết em chuyể qua cái cớ gì nữa đây???nên nhớ hai TNS CH đã điều tra vụ cha con Biden, và đã có kết quả. Hunter Biden có phạm pháp???không dính dáng đến Bảy đần, con làm con chịu. Joe Biden đã trình Income tax, trump dấu đầu lòi đuôi rồi.
   Phò trump ngu dốt lâu nay
   Đi phò tướng cướp, mặt mày hung hăng
   Tưởng thằng tỉ phú giàu sang
   Dè đâu vơ vét từng xu từng đồng
   Phò trump đi bán Food Stamp
   Đặng mà đóng góp cho thằng mánh mung
   Bán sao mà chẳng ai mua
   Thôi đành lỗi hẹn chờ năm ba ngàn.

 8. Đé* me cha! Vụ Laptop của Hunter Biden?? Bảy đần chưa làm TT lấy cái quyền gì ra lệnh????Loan truyền thuyết âm mưu không căn cứ, không kiểm duyệt ai chịu trách nhiệm, như thuyết âm mưu loan tìn tàu công chở phiếu bầu cho bảy đần, rồi ở AZ lấy scope để phóng to ra coi có bột tre không???rồi có kiếm ra cái nào của tàu công???rồi loan tin trump trở lại làm TT tháng 8,9, 11. Có không????rồi con trai Kenedy sẽ sống lại ở Dallas , có không???.
  Tan Pham là cái đồ điên
  Tưng tưng tửng tửng nói ra họ cười
  Chuyên nghề chôm chĩa, đạo văn
  Ban A học hỏi văn chương kia mà
  Bys Bys chữ nghĩa gì đây???
  Là ngu, là dốt, tiếng tàu? tiếng Tây?
  Tìm hoài tự điễn không ra
  Thì ra thằng dốt, học đòi tiếng Anh

 9. Hãy cùng nha dồn phiếu cho Joe Biden để có những nụ cười của cây hài số 1 nước Mỹ.
  CNN

  Tổng thống Joe Biden đã trở lại con đường vận động tranh cử, đi vào tháng 10 và đầu tháng 11 để đưa ra lời kêu gọi bầu cử cho các đảng viên Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào thứ Ba.

  Bài thuyết trình của Biden đã bao gồm các tuyên bố sai, gây hiểu lầm hoặc thiếu ngữ cảnh quan trọng. (Như mọi khi, chúng tôi không quan tâm đến tính chính xác của các lập luận chủ quan của anh ấy.) Dưới đây là bản kiểm tra thực tế về chín phát biểu gần đây của anh ấy.

  Nhà Trắng đã không trả lời yêu cầu bình luận cho bài viết này…

 10. CNN là một đài chống Trump vào bậc nhất ,nhưng đôi khi CNN muốn tung hô cụ Joe Biden , nhưNg cũng khó ăn khó nói ,vì Video còn rành rành ra đó làm sao thay trắng ra đen được.
  Cu Joe Biden già rồi nên thần kinh xấu hổ của cụ chai lì ,nên cụ chỉ thích nổ khoe thành tích bất cần sự thật.

  Biden cho biết tại một buổi gây quỹ của đảng Dân chủ ở Pennsylvania vào tuần trước: “Theo quan điểm của chúng tôi, lần đầu tiên sau 10 năm, những người cao tuổi sẽ nhận được mức tăng lớn nhất trong séc An sinh xã hội mà họ nhận được.” Ông cũng đã quảng cáo về việc tăng các khoản thanh toán An sinh xã hội vào năm 2023 tại các sự kiện gần đây khác.

  Nhưng những lời khoe khoang của Biden đã bỏ qua bối cảnh quan trọng đến mức chúng rất dễ gây hiểu lầm. Anh ấy đã không giải thích rằng mức tăng thanh toán An sinh xã hội cho năm 2023, 8,7%, là lớn bất thường chỉ vì tỷ lệ lạm phát đã cao bất thường. Một đạo luật được thông qua vào những năm 1970 quy định rằng các khoản thanh toán An sinh xã hội phải được tăng lên theo tỷ lệ phần trăm tương ứng với tỷ lệ lạm phát nhất định đã tăng lên. Nó được gọi là điều chỉnh chi phí sinh hoạt.

  Nhà Trắng đã xóa một dòng tweet hôm thứ Ba mang đến một phiên bản đặc biệt đắc thắng về sự khoe khoang của Biden và thư ký báo chí Karine Jean-Pierre đã thừa nhận hôm thứ Tư rằng dòng tweet đó thiếu “bối cảnh”. Bạn có thể đọc một kiểm tra thực tế chi tiết hơn ở đây.CNN

 11. Trump’s now iconic “Make America Great Again,” or MAGA, slogan was inspired by former President Reagan’s “Let’s Make America Great,” which Trump acknowledged earlier in his speech.

  “We ran on a theme: ‘Make America Great Again.’ And a lot of people are saying that may have been the greatest theme ever in politics. Ronald Reagan had a small thing called ‘Let’s Make America Great.’ That was good,” Trump said earlier in the evening. “I don’t like it as much. And he sure as hell didn’t use it as much.”

  “We’ve sold millions and millions of hats. Now you go to a rally everybody has a red hat.”

  Trump formally announced “Keep America Great” as his 2020 slogan in May of last year.

 12. Thằng nào bưng bô cho cụ ,hãy lý luận để phản đối dư luận đang cho là cụ tổng nói dối đấy.
  Đã ngu ,nên chỉ biết cắm đầu vào và nói…bậy để huởng tí cơm thừa canh cặn.

  Cụ Big guy được cậu quý tử đầy lòng hiếu thảo ,mỗi phi vụ cậu làm đều dựa uy quyền của ông bố cũng kiếm ăn vài trăm triệu ,cậu không ăn cả ,cậu đều biếu bố 10%.
  Bây giờ chuyện vỡ lỡ ,cụ hùng hổ tuyên bố mà không ngượng miệng nói rằng :”cụ không biết việc kinh doanh con trai mình” .
  Bố khỉ ,cụ làm chính trị đã lâu nên nhiều thủ đoạn cũng không có gì lạ.
  “Đảng Cộng Hòa từ lâu đã cáo buộc Twitter — và một số phương tiện truyền thông — đã ngăn chặn câu chuyện về chiếc máy điện toán xách tay của ông Hunter Biden, trong đó có bản tin củng cố tuyên bố rằng vị tổng thống này đã nói dối khi cho biết ông không liên quan đến các giao dịch kinh doanh ngoại quốc của con trai mình.”

 13. Sau comment của tôi là bà con sẽ chứng kiến bọn bưng bô chuyên nghiệp xuất hiện để giải độc tin dữ cho cụ.
  Bạn biết đấy ,cho giữ nhà là bổn phận của chúng là phải sủa để được chủ cho tí cơm thừa canh cặn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments