Sau thảm sát New Zealand, Trump xoá mẩu tweet cổ võ người ủng hộ cứng rắn

Photo Credit: AP

Washington (USA Today)  – Tổng thống Donald Trump, sau vụ thảm sát tại nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand, vào sáng thứ 6 đã xoá mẩu tweet quảng bá cuộc phỏng vấn với Breibart News Network, trong đó giải thích những người ủng hộ ông “cứng rắn” như thế nào.

“Tôi có thể nói cho anh biết là tôi có được sự ủng hộ từ cảnh sát, quân đội, sự ủng hộ từ giới mô-tô. Tôi có những người cứng rắn, nhưng họ không tỏ ra cứng rắn cho đến một điểm nào đó, và lúc đó sẽ rất tệ, tệ lắm,” Tổng thống Mỹ tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với tờ báo bảo thủ.

Breitbart cho hay, ông Trump đang nói về những “chiến thuật bạo lực” của cánh hữu.

“Đây là vấn đề, những gì xảy ra thật kinh khủng,” ông Trump nói trước khi quay sang bàn về những người ủng hộ. “Anh biết đó, cánh hữu cứng rắn hơn. Thật nực cười. Tôi quả thực nghĩ những người ở cánh tả cứng rắn hơn, nhưng họ lại không.”

Toà Bạch Ốc không bình luận về việc ông chủ xoá mẩu tweet.

Tuyên bố của ông Trump lôi kéo sự chỉ trích, những người chống Tổng thống cho rằng, ông đang cổ võ bạo lực đối với những người ủng hộ. “Tôi nghe giống như ông ta đang cổ võ họ tham gia vào việc làm bất hợp pháp như hành hung, hay những hành vi gây nguy hiểm,” Thượng nghị sĩ Mazie Hirono (Dân chủ – Hawaii) nêu ý kiến. “Với tôi, nghe như đe doạ, tôi nghĩ thật kinh khủng.”

Người dùng mạng xã hội đã chỉ trích mẩu tweet của ông Trump khi tin tức về hai vụ nổ súng tại đền thờ Hồi Giáo, New Zealand, lấy đi sinh mạng 49 người.

Vào sáng thứ Sáu, ông Trump lên Twitter lên án vụ tấn công khủng bố. “Niềm cảm thông và chia buồn sâu sắc nhất của tôi gởi đến người dân New Zealand sau thảm sát kinh khủng xảy ra tại đền thờ Hồi giáo. 49 người vô tội đã chết một cách oan uổng bên cạnh nhiều người khác bị thương nặng,” ông Trump ghi. “Bất cứ điều gì có thể làm, Hoa Kỳ luôn sát cánh cùng New Zealand. Chúa ban phước lành cho tất cả!”

Hương Giang (Theo USA Today)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus