Sarah Palin “ích kỷ, liều lĩnh, ngu ngốc” hai lần đi nhà hàng NYC sau dương tính COVID 19 

Photo Credit: Cliff Owen, AP Images

(CaliToday – Tổng ) – Cựu Thống đốc Alaska Sarah Palin dùng bữa tại một nhà hàng ở thành phố New York vào thứ Tư, chỉ 2 ngày sau khi được xét nghiệm dương tính với COVID 19 nhiều lần. 

Cựu ứng cử viên Phó Tổng thống Cộng hoà ăn tối tại nhà hàng Ý Elio’s, sau khi những xét nghiệm dương tính hồi đầu tuần khiến phiên toà xét xử vụ kiện mạ kị của bà chống lại tờ New York Times bị tạm hoãn. 

Thẩm phán Jed Rakoff vào thứ Hai cho biết, phiên xét xử có thể bắt đầu từ ngày 3 tháng 2 nếu Palin hồi phục. “Tất nhiên, bà ta không chích ngừa,” Thẩm phán nói trong thông báo Palin 3 lần xét nghiệm dương tính với COVID 19. 

Xét nghiệm dương tính virus corona vào tháng 3 năm 2021, Cựu Thống đốc Alaska hối thúc mọi người không chích ngừa COVID. Vào tháng trước, Palin bảo khán giả ở Arizona  rằng, “Nó phải qua xác chết tôi nếu tôi phải chích ngừa.” 

Palin vào thứ Tư ăn tối ngoài trời tại Elio’s. Bà ta cũng ăn tối bên trong nhà hàng này vào Chủ nhật. Việc này thu hút sự chú ý vì thành phố New York bắt buộc người ẩm thực bên trong nhà hàng phải được chích ngừa. 

Elio’s cho hay, họ đã không kiểm tra tình trạng chích ngừa của Palin vào thứ Bảy. Nhà hàng cũng cho biết, cựu Thống đốc Alaska quay trở lại vào thứ Tư “để xin lỗi những chuyện không hay xảy ra chung quanh lần bà tới trước đây.” 

Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đề nghị người nhiễm COVID 19 tự cô lập 5 ngày sau khi có triệu chứng hoặc xét nghiệm dương tính. 

Hiện chưa rõ Palin xét nghiệm dương tính COVID 19 lần đầu khi nào. 

Giới chức thành phố New York vào thứ Hai tố cáo Sarah Palin “hoàn toàn xem thường sức khoẻ của người khác khi đến dùng bữa tại một nhà Ý ở NYC chỉ 2 ngày sau khi xét nghiệm dương tính với COVID 19. 

“Bằng việc liên tục chế giễu hướng dẫn của CDC, bà Palin cho  thấy hoàn toàn xem thường an toàn và sức khoẻ của người lao động cơ sở nhỏ, và những thực khách chung quanh,” Phát ngôn nhân thành phố tuyên bố. 

Con gái cố Thượng nghị sĩ John McCain, Meghan McCain gọi Sarah Palin “ngu ngốc, liều lĩnh và kiêu ngạo” khi ra nhà hàng, không chỉ 1 lần, mà 2 lần, sau khi xét nghiệm dương tính COVID 19. 

Cựu xướng ngôn viên “The View” cho Daily Mail hay, cô cảm thấy “xấu hổ” vì đã từng gọi cựu Thống đốc Alaska là bạn, sau khi bà chống chích ngừa – một ý kiến đặc biệt chua chát trước sự thật rằng, người cha quá cố, Thượng nghị sĩ McCain đã chọn Palin làm liên danh tranh cử tổng thống Cộng hoà vào năm 2008. 

“Bà ta có điên không vậy? Ngày thứ hai?” McCain nổi giận. “Tôi không gặp hay nói chuyện với bà ấy trong nhiều năm, ngoại trừ một số email ngắn khi bố tôi qua đời, vì vậy tôi không thể tưởng tượng bà ta đang nghĩ gì, nhưng chuyện này thực sự vô trách nhiệm.” 

“Điều này thật ích kỷ, liều lĩnh và ngu ngốc. Chỉ vì nó không bất hợp pháp không có nghĩa không vô đạo đức,” McCain nói. “Đây là lý do tại sao bà ấy không nên tham gia chính trị nữa. Phải làm gương chứ. Tôi lấy làm xấu hổ vì đã quen biết bà ta.” 

Palin kiện tờ New York Times vào năm 2017, tuyên bố tờ báo làm thiệt hại danh tiếng của bà ta trong một bài viết của ban biên tập cho rằng, giọng điệu chính trị của bà đã đóng vai trò kích động vụ bắn Dân biểu Arizona Gabby Giffords vào năm 2011. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus