Thursday, February 2, 2023
spot_img

Sách: Trump quyết định phong tỏa sau khi một người bị COVID và một bệnh viện quá tải

Trump ban đầu tỏ ra ác cảm với việc áp dụng chiến lược làm chậm sự lây lan của COVID-19. Nhưng sự phản kháng đã tan biến, Birx nói, khi cô ấy đưa ra viễn cảnh thảm khốc có thể xảy ra nếu không hành động một cách quyết đoán. 

Birx đang cố gắng thuyết phục Trump bằng cách phong tỏa  Mỹ trong 30 ngày nữa để ngăn các bệnh viện bị quá tải. Sau đó, Tòa Bạch Ốc đã thông báo rằng họ cần “15 ngày để làm chậm sự lây lan.”

“Tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ có 50, 100 và có khả năng là một nghìn Bệnh viện Elmhurst,” Birx nói trong lời kêu gọi của mình để mở rộng các khuyến nghị về trú ẩn tại chỗ. “Chúng tôi sẽ đi xem hết thành phố này đến thành phố khác trông giống như những gì New York đang gặp phải. Nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.” 

“Ý cô là sẽ có túi đựng xác ở đó? Xe tải lạnh? Giống như ở Elmhurst?” Trump hỏi khi cô ấy trình bày với ông dự đoán có tới 200.000 ca tử vong liên quan đến COVID vào tháng 5 năm 2020. 

“Vâng. Thưa Tổng thống. Hàng trăm bệnh viện,” Birx nói về tiên lượng tồi tệ. 

Sau một thời gian ngắn tham vấn với Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, Birx cho biết Trump đã đồng ý 

Khi người bạn Chera qua đời vào ngày 11 tháng 4 năm 2020 ở tuổi 77 thì Trump đồng ý với việcphong tỏa 

Trong cuốn sách, Birx đã ghi công cho Trump vì đã đồng ý phong tỏa trên toàn quốc, nơi chính phủ liên bang khuyến khích mọi người tránh đi lại hoặc tụ tập theo nhóm không cần thiết. Nhưng cô ấy nói rằng Trump đã từ chối  ngay sau khi nó bắt đầu.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ phong tỏa đất nước nữa. Không bao giờ”, ông nói với cô ấy vài ngày sau khi đóng cửa, vào đầu tháng 4 năm 2020.  

“Mắt của anh ấy đỏ lên và tức giận”, Birx viết về cuộc đối đầu 

Birx nhớ lại quyết định phong tỏa đất nước là lần cuối cùng Trump xuất hiện để nhận lời khuyên của cô ấy. Cô ấy nói rằng cô ấy không biết điều gì đã thay đổi suy nghĩ của Trump, nhưng sau đó trong cuốn sách cô ấy viết rằng cô ấy nghi ngờ rằng tổng thống đã nói chuyện với Tiến sĩ Scott Atlas. 

Trump đưa Atlas đến Tòa BạcH Ốc vào tháng 8 năm 2020 và trong cuốn sách của cô, Birx thường xuyên viết về cách hai người họ xung đột. Birx muốn có các biện pháp giảm thiểu mạnh mẽ bao gồm xét nghiệm, làm việc từ xa, giãn cách xã hội, đeo khẩu trang, nhưng Atlas muốn Hoa Kỳ chỉ tập trung vào những người lớn tuổi, dễ bị tổn thương và bớt lo lắng về việc những người trẻ tuổi bị nhiễm bệnh. 

Atlas trước đây đã từng làm việc với tư cách là thành viên cao cấp tại Viện Hoover, một tổ chức tư tưởng theo khuynh hướng bảo thủ có trụ sở tại Đại học Stanford. Anh ta không phải là một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhưng nói với Birx rằng cách tiếp cận của anh ta là những gì tổng thống muốn. 

Birx viết về mối quan hệ của cô với Trump: “Tôi đã trở thành một kẻ vô danh. “Anh ấy dường như không tìm thấy gì hữu ích trong những gì tôi phải cung cấp.” 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments