Thursday, September 28, 2023
spot_img

Rudy Giuliani từng bí mật ở lại Mar-a-Lago, sử dụng đường hầm tại đây

(Business Insider) – Rudy Giuliani từng có lần bí mật ở lại Mar-a-Lago, nơi ông ta sử dụng một đường hầm để đi lại từ dinh thự của Donald Trump khi bị trầm cảm hay uống rượu liên tục sau khi bị thua sít sao trong vòng tranh cử sơ bộ tổng thống Cộng hoà 2008, theo một cuốn sách sắp được xuất bản. 
Trong cuốn “Giuliani: The Rise and Tragic Fall of America’s Mayor,” tác giả Andrew Kirtzman mô tả những khó khăn cá nhân của cựu Thị trưởng New York sau khi ông ta rời tranh cử Cộng hoà năm 2008 sau kết quả khá ảm đạm ở vòng sơ bộ Florida. Cuốn sách có những ý kiến bình từ người vợ cũ thứ ba của ông ta – bà Judith Giuliani. 
Giuliani “từ trẻ đã mơ được trở thành tổng thống, nhưng cơ hội đã vuột khỏi tầm tay,”  theo trích đoạn cuốn sách. Judith Giuliani cho tác giả hay, chồng bà lúc đó bị chứng “trầm cảm lâm sàng.” Sở dĩ bà biết rõ vì từng làm y tá. Trong cuốn sách Judith kể, chồng cũ tìm đến rượu say sưa quá chén để quên đi “nỗi đau.” 
Rudy Giuliani thường xuyên bác bỏ mình bị nghiện rượu. 
Trong thời kỳ khó khăn đó, Trump cho phép hai vợ chồng Giuliani ở lại trong căn nhà gỗ phía bên kia đường, đối diện và thông với Mar-a-Lago bằng một con đường hầm dưới South Ocean Boulevard, để họ có thể tránh sự dòm ngó của truyền thông. 
“Chúng tôi dọn vào Mar-a-Lago và Donald giữ bí mật của chúng tôi,” Judith Giuliani nói. 
Dinh thự của cựu Tổng thống ở Florida gần đây thu hút sự chú ý sau khi FBI vào tháng này đã thực thi trát khám xét tại đây, và thu giữ hơn 300 tài liệu mật của chính phủ được ông Trump đưa về nhà cất giữ. 
Cuốn sách sẽ được xuất bản vào tháng tới nói về mối quan hệ chặt chẽ và bền chặt giữa cựu Thị trưởng New York và Tổng thống 45 của Hoa Kỳ. 
Trong cuốn sách, Judith Giuliani cho Kirtzman hay, hai vợ chồng ông Trump và Melania “luôn dè chừng” bạn bè của họ. “Những gì rõ ràng là mối quan hệ bạn bè của hai người đàn ông này vẫn tồn tại khi hàng trăm mối quan hệ khác của ông Trump chết như nhiều cuộc hôn nhân vụ lợi,” tác giả ghi. “Giuliani chưa bao giờ quay lưng lại Trump.” 
Rudy Giuliani trở thành một trong những đồng minh đáng tin cậy nhất trong chính phủ của nhà kinh doanh lâu năm ở New York, có lúc ông ta trở thành luật sư tư của cựu Tổng thống, và hoạt động với tư cách là người đại diện hàng đầu cho chiến dịch tranh cử của ông Trump trước và sau bầu cử tổng thống 2020. 
Sau khi Trump thất cử 202o, Giuliani đã sốt sắng tìm mọi cách thuyết phục các nhà lập pháp Cộng hoà tại những tiểu bang trọng yếu, gồm Arizona, Georgia, Michigan, và Pennsylvania, đảo ngược kết quả bầu cử 2020. 
Sau khi tin tức về FBI khám xét Mar-a-Lago, Giuliani cho New York Post hay, Trump có thể “đột kích và mọi căn nhà của Biden” nếu cựu Tổng thống  tái đắc cử 2024. 
Hương Giang (Theo Business Insider) 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img