Rudy Giuliani: Sidney Powell không thuộc nhóm pháp lý của Trump

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump  cắt đứt quan hệ Sidney Powell, và nói rằng luật sư này “không phải là thành viên của Đội pháp lý Trump”.

“Sidney Powell đang hành nghề luật sư một mình,” luật sư riêng của Trump, Rudy Giuliani và một luật sư khác của Trump, Jenna Ellis, cho biết trong một tuyên bố. “Cô ấy không phải là thành viên của Đội pháp lý Trump. Cô ấy cũng không phải là luật sư cho Tổng thống với tư cách cá nhân của ông ấy ”.

Không có thêm chi tiết hoặc làm rõ nào được cung cấp.

Trong một tuyên bố do Wall Street Journal thu được , Powell nói: “Tôi đồng ý với tuyên bố hôm nay. Tôi sẽ đại diện cho #WeThePeople và tìm kiếm sự thật. Tôi dự định vạch trần tất cả gian lận. Chúng tôi sẽ không cho phép nền tảng của nền Cộng hòa vĩ đại này bị gian lận phá hoại. Chúng tôi cũng không để thế lực nước ngoài hay bất kỳ ai khác đánh cắp lá phiếu của chúng tôi dành cho Tổng thống Trump và các đảng viên Cộng hòa khác”.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Powell – người cũng là luật sư của  Mike Flynn – đã tổ chức nhiều cuộc họp báo thay mặt cho Trump

Bà Powell cáo buộc các viên chức bầu cử ở nhiều bang đã phạm tội và gần đây nhất, bà cáo buộc Thống đốc thuộc đảng Cộng hòa của Georgia, Brian Kemp, gian lận bầu cử. Việc bà tấn công ông Kemp và đe dọa kiện tụng dường như khiến một số đồng minh của ông Trump lo lắng.

“Sidney Powell cáo buộc trên truyền hình rằng Thống đốc Brian Kemp phạm tội. Nhưng bà ấy lại không sẵn sàng xuất hiện trên TV để đưa ra bằng chứng về việc đó. Đây là hành vi thái quá”, cựu Thống đốc Chris Christie của New Jersey, đồng minh của ông Trump, cho biết ngày 22/11.

Trước đó, trong một bài đăng Twitter, ông Trump tuyên bố:

“Tôi mong Cựu Thị trưởng Giuliani dẫn đầu nỗ lực pháp lý nhằm xóa bỏ QUYỀN BẦU CỬ TỰ DO và CÔNG BẰNG CỦA CHÚNG TÔI! Rudy Giuliani, Joseph diGenova, Victoria Toensing, Sidney Powell và Jenna Ellis, một nhóm thực sự tuyệt vời, đã thêm vào các luật sư và đại diện tuyệt vời khác của chúng tôi! ” 

Powell đã xuất hiện cùng với Giuliani tại một cuộc họp báo vào thứ Năm, nơi cả hai đều đưa ra một số cáo buộc liên quan đến gian lận cử tri phối hợp ở một số bang.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus