Rudy Giuliani nói không biết mình đang bị điều tra liên quan tới Ukraine

Photo credit: Alex Wong / Getty Images Bắc Mỹ / Getty Images

Luật sư tư của Tổng thống Donald Trump, Rudy Giuliani, cho biết hôm thứ Bảy rằng ông không biết mình đang bị điều tra vì liên quan đến vụ bê bối Ukraine, ông gọi đó là một “cuộc tấn công chính trị”.

“Nếu đó là một cuộc điều tra phù hợp, thì phải cố gắng giữ bí mật để các đối tượng không được cảnh báo”, ông Rudy Giuliani nói

Đầu ngày thứ Bảy, Tổng thống đã bảo vệ Giuliani trước một báo cáo rằng Giuliani là mục tiêu của các nhà điều tra liên bang. Tờ New York Times đưa tin hôm thứ Sáu rằng các công tố viên liên bang ở Manhattan đang xem xét liệu Giuliani có vi phạm luật  vận động hành lang bảo vệ Mỹ khỏi tác động từ nước ngoài.

Cựu thị trưởng thành phố New York cũng bị cuốn vào cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ tại Hạ viện về các hành động của Trump liên quan đến Ukraine.

Tờ Times đưa tin hôm thứ Sáu rằng cuộc điều tra về Giuliani gắn liền với hai cộng sự của ông, Lev Parnas và Igor Fruman, người đã bị truy tố trong tuần này vì cáo buộc chuyển tiền nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Các nhà điều tra đang xem xét các nỗ lực của Giulian để loại bỏ cựu đại sứ Marie Yovanovitch

Ông Trump gây khó hiểu về mối quan hệ của ông với ông Giuliani vào ngày thứ Sáu, trả lời câu hỏi liệu ông Giuliani có còn là luật sư cá nhân của ông không rằng: “Tôi không biết.”

Một nguồn tin thân cận với nhóm pháp lý của Trump nói với CNN rằng Giuliani hiện là luật sư của Tổng thống, nhưng sẽ không giải quyết các vấn đề liên quan đến Ukraine.

Cuộc điều tra tập trung vào một cuộc điện đàm vào ngày 25 tháng 7, trong đó ông Trump đã thúc giục Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy điều tra hai cha con Biden. Ông Joe Biden là đối thủ hàng đầu đang tìm cách đối mặt ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus