Rosenstein: Barr không lừa dối công chúng về báo cáo của Mueller

Photo Credit: AFP

(The Hill) – Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein trong một buổi phóng vấn đã lên tiếng bênh vực Tổng trưởng Tư pháp William Barr trong bản tóm tắt báo cáo kết luận điều tra của Công tố viên đặc biệt  Robert Mueller.

“Ông ấy thẳng thắng hết mức có thể, và vì vậy, ý kiến rằng ông ta đang lừa dối mọi người, theo tôi, hoàn toàn kỳ cục,” Rosenstein chia sẻ với tờ Wall Street Journal.

Tổng trưởng Barr vào tháng trước công bố 4 trang tóm tắt từ gần 400 trang báo cáo kết luận điều tra của Robert Mueller về Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016 và liệu có sự thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ông Trump và Kremlin hay không.

Theo ông Barr, các nhà điều tra không tìm ra chứng cớ thông đồng và không đủ chứng cớ để đeo đuổi cáo buộc cản trở công lý chống lại đương kim tổng thống Mỹ. Dự tính, bản báo cáo bị bôi đen những phần quan trọng sẽ được công bố vào giữa tháng 4.

“Những gì ông ấy nói là, cần phải mất thời gian khi tiêu hoá bản báo cáo. Trong khi đó, mọi người thực sự muốn biết có gì trong đó. Tôi sẽ cho quý vị biết những kết luận quan trọng nhất’ Đó là tất cả những gì ông ấy muốn nói,” Thứ trưởng Tư pháp giải thích.

Rosenstein cũng bảo, công chúng nên hoàn toàn tin tưởng vào ông Barr.

Dân chủ đòi công bố bản báo cáo đầy đủ. William Barr đối mặt với làn sóng chỉ trích từ Dân chủ sau khi ông cho rằng, có “do thám” diễn ra đối với chiến dịch tranh cử của ông Trump. Sau đó, Tổng trưởng Tư pháp “chỉnh” lại ngôn từ, ông bảo, chẳng qua quan ngại có thể có “giám sát không phù hợp” và ông sẽ xem xét chuyện này.

Làm việc ở Bộ Tư pháp gần 30 năm, Rosenstein dự tính sẽ sớm rời Bộ.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus