Sunday, January 29, 2023
spot_img

Ron Klain, chánh văn phòng của Biden từ chức

Chánh văn phòng của Tổng thống Biden sẽ từ chức khi chính quyền Biden bước vào một giai đoạn mới trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Ron Klain, Chánh văn phòng đầu tiên phục vụ lâu nhất cho bất kỳ tổng thống Dân chủ nào, Ron Klain đã giám sát hai năm thăng trầm của chính quyền với việc rút quân khó khăn ở Afghanistan vào năm ngoái và lạm phát dai dẳng cũng làm suy yếu vị thế của Biden trước công chúng. 

Đỉnh điểm là việc các đảng viên Đảng Dân chủ đạt được kết quả tốt hơn mong đợi trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Ron Klain, chánh văn phòng của Tổng thống Joe Biden, có kế hoạch rời khỏi vị trí của mình tại Tòa Bạch Ốc sau khi đạt được thành tích kỷ lục trong vai trò này.

Tổng thống Biden, với đảng của ông nắm giữ đa số hẹp trong quốc hội, đã giành được một số chiến thắng lập pháp quan trọng và đưa Hoa Kỳ trở lại chính sách đối ngoại ưu tiên, đáng chú ý nhất là việc tập hợp phương Tây để bảo vệ Ukraine. 

Sau khi Đảng Dân chủ nắm giữ Thượng viện, Ron Klain và một số nhân viên hàng đầu khác dự kiến ​​​​sẽ rời đi sau khi cuộc bầu cử giữa kỳ quyết định kéo dài lâu hơn một chút, được thúc đẩy bởi sự xác nhận của cử tri.

Ron Klain dự kiến ​​​​sẽ ra đi trong vài tuần tới. Ông ấy đã chính thức quyết định rời đi của mình trùng với lễ kỷ niệm hai năm thành lập chính quyền, là ngày mà ông cùng các nhân viên khác đã đánh dấu ngày thứ Sáu bằng một lễ kỷ niệm thịnh soạn về thành tích của họ.

Sự kiện này diễn ra khi chính quyền Biden bước vào một giai đoạn mới trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, xoay trục từ lập pháp sang chống lại các cuộc điều tra của đa số GOP mới tại Hạ viện và chuẩn bị cho chiến dịch tái tranh cử có thể xảy ra của tổng thống.

Là một người viết nhiều tweet và gửi email nổi tiếng vì làm việc 16 giờ mỗi ngày, Ron Klain phần lớn đã thành công trong việc biến Cánh phía Tây thành một nơi làm việc gắn kết — mặc dù những kẻ gièm pha cả bên trong và bên ngoài tòa nhà chỉ trích xu hướng quản lý của ông ấy và đôi khi đặt câu hỏi về khả năng chính trị của ông. Bất chấp số lượng tán thành thấp của Tổng thống Biden và lạm phát dai dẳng, các đảng viên Đảng Dân chủ đã làm tốt hơn nhiều so với dự kiến ​​trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11, xác nhận nhiệm kỳ của Tổng thống Biden và cách tiếp cận của Ron Klain.

Tổng thống Biden, người phụ thuộc rất nhiều vào Ron Klain và một nhóm nhỏ các trợ lý cấp cao đã ở bên cạnh ông trong nhiều năm, đã thúc giục ông Ron Klain ở lại với công việc. Nhưng nhiều nhân viên Tòa Bạch Ốc thừa nhận sự mệt mỏi về thể chất của vị trí áp lực cao và tự hỏi liệu ông ta có thể theo kịp tốc độ của mình trong bao lâu.

Một số trợ lý cấp cao đó, bao gồm cố vấn tổng thống Steve Ricchetti và cố vấn cấp cao Anita Dunn, là một trong những cái tên được thảo luận nhiều nhất về người kế vị tiềm năng của Ron Klain. Jeff Zients, người từng là điều phối viên coronavirus đầu tiên của Tổng thống Biden và là người được Ron Klain giao nhiệm vụ quản lý số nhân viên dự kiến ​​và doanh thu Nội các sau bầu cử giữa nhiệm kỳ, cũng thường xuyên được nhắc đến với tư cách là chánh văn phòng tiềm năng tiếp theo.

Việt Linh (Theo Politico)

1 COMMENT

  1. Let him compare both great powerful countries when a great powerful Russia invaded to small national Ukraine, the United States punished Russia and nationalized Russian property to compensate Ukraine which is why the United States invaded and subverted the small Republic of Vietnam and sold it to mainland China, but the United States of America did not compensate any pennies to the Republic of Vietnam and the Vietnamese Veterans, What does the justice of America enforce?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments