Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Ron DeSantis: Kẻ hủy diệt Donald Trump và đảng Cộng Hòa!

Không còn nghi ngờ gì nữa, tôi tin chắc là một trận thư hùng giữa hai kẻ gian hùng từ miền Nam nắng ấm của nước Mỹ, sẽ là trận chiến mà tôi mong đợi nhất từ đây kéo dài đến cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024.

Đây là cuộc chiến về hai con người với cái tôi quá lớn giữa thống đốc đuơng nhiệm của tiểu bang Florida, Ron DeSantis và vua nói láo của nước Mỹ, một cuộc chiến có thể hủy hoại cả hai và chắc chắn cũng làm tan nát đảng Cộng Hòa trước Ngày bầu cử 2024.

Năm 2016, Donald Trump khi tự vỗ ngực khoe khoang về kiến ​​thức vượt trội của mình, ông ta đã tuyên bố rằng: “Tôi sẽ làm sạch đầm lầy chính trị ở Washington, tôi sẽ đổi mới chính trường nước Mỹ, chỉ một mình tôi mới có thể làm được những chuyện vĩ đại này”.

Và vào năm 2022, một quảng cáo của Ron DeSantis đưa ra lời khoe khoang trơ trẽn không thể tả, khi nói rằng: “Các bạn có thể tin rằng, Chúa đã tạo ra Ron DeSantis.” Danh xưng “Chúa” mà DeSantis đã lập đi lập lại 10 lần trong một video clip dài khoảng hai phút, cố để nhắc nhở những người Mỹ mê tín dị đoan thời nay đang ủng hộ ông ta, rằng không có ai lớn hơn ông ta, là người Chúa phái xuống trần để chăn dắt người Mỹ đến bến bờ hạnh phúc vĩnh cữu.

Những trái lựu đạn được Ron DeSantis quăng ra với sức công phá không quá 1m thật buồn cười, nhưng quảng cáo của DeSantis thì khác, nó thực sự gây phẫn nộ và đáng sợ. DeSantis không phải là đấng cứu thế cho những người ủng hộ quyền tiếp cận phá thai, ủng hộ quyền tự kiểm soát lấy thân thể của chính mình, quyền bầu cử, quyền muốn có một luật súng chặt chẽ hơn, những người muốn có một hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt hơn, những người muốn có một nước Mỹ đa dạng, không còn phân biệt chủng tộc, không, ông ta không phải là thiên sứ của tất cả những người Mỹ mà chỉ là một thiên lôi đại diện cho một nhóm người cuồng tín muốn phá hoại đất nước và đạp đổ nền dân chủ, đưa đất nước này đi cheo chiều hướng chuyên quyền và độc tài mà thôi.

Khoảnh khắc buông ra những lời ngạo mạn mang hơi hướm mê tín dị đoan của Ron DeSantis đã gián tiếp là một lời thách đấu gởi đến Mar-a-Lago, rằng hãy nhìn nhận tôi là một người đã được Chúa đặt để vào vị trí cao nhất trong đảng Cộng Hòa và nắm đầu những con ma trơi MAGA của ông đấy nhé.

Tuy nhiên, nhìn nhận vấn đề một cách trung thực, thì sau chiến thắng cách biệt 19% của DeSantis vào thứ Ba tuần trước, thắng ứng viên Charlie Crist của Đảng Dân chủ, thì phải nhìn nhận rằng, Ron DeSantis, không phải là ai khác, chỉ có ông ta trên thực tế có thể là vị cứu tinh cho đảng Cộng Hòa để thoát ra khỏi vòng ảnh hưởng chặt chẽ của Donald Trump trong gần 6 năm qua.

Đúng vậy, đảng Cộng Hòa đang rất cần một người có đủ sự mạnh mẽ và bản lĩnh để đưa con tàu đảng Cộng Hòa tách khỏi bến neo đậu Donald Trump để dong buồm ra khơi, thì qua hầu hết các diễn biến bầu cử, gây quỹ, các cuộc tấn công vào nền dân chủ Mỹ gần đây nhất từ tiểu bang Florida đã cho thấy là chỉ có Ron DeSantis, ông ta là người duy nhất có thể làm được điều đó.

Ron DeSantis hiểu được điều này, thời điểm này khi con tàu Donald trump bị đục thủng nhiều lổ, nước đang vào, và thời gian con tàu chìm là có thể thấy trước nên nhận thấy đây chính là thời khắc giao mùa lý tưởng nhất, khi cuộc bầu cử giữa kỳ đã minh chứng cho sự ảnh hưởng của Trump không còn tác dụng, các đảng viên cao cấp của đảng Cộng Hòa tại Washington đang dao động với sự lựa chọn người lãnh đạo đảng Cộng Hòa cần phải thay đổi, về mặt chính quyền và sự ảnh hưởng rộng lớn, thì không ai khác có thể vượt qua Ron DeSantis, các đảng viên Cộng Hòa biết điều này, Trump cũng biết điều này, và chính DeSantis cũng hiểu điều này, nên nếu bây giờ không ra mặt thì còn chờ thời điểm nào thuận tiện hơn nữa?

Những đảng viên Cộng Hòa MAGA và cả nhóm Lincoln project cũng như các đảng viên độc lập, tiến bộ, đặc biệt nhất là các ứng cử viên Cộng Hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ vừa qua đều đã chán ngấy với một hình ảnh cũ kỹ, rách nát thê thảm và đầy rẫy nhưng dối trá của Donald Trump, họ đổ thừa Trump đã phá hủy vận may bầu cử của họ bằng cách tán thành họ và bắt buộc lên tiếng ủng hộ những thuyết âm mưu ông ta đưa ra, họ dù biết thừa những lời dối trá, thuyết âm mưu sai trái của Trump là không có thật nhưng vẫn phải tung hô và ủng hộ nếu muốn được nhận sự tán thành của Trump và những lá phiếu của những con cừu MAGA.

Tờ New York Post cực hữu đã rất táo bạo hôm thứ Tư đã đăng một trang bìa với một chữ “ DeFuture ” về gia đình của Ron DeSantis, gọi ông ta là ngôi sao trẻ đang lên của đảng Cộng Hòa, không hề đá động một chữ nào đến tên Trump.

Nhưng ngày hôm sau, thứ Năm, cũng New York Post cho đăng một bài viết về Trump với một tựa đề không chê vào đâu được, tờ báo này đã gọi Trump bằng một thuật ngữ mới: “Trumpty-Dumpty và tựa đề: “Người không thể xây nổi một bức tường đã có một cú ngã đau đớn.”

Trước đây, từ Fox News, OANN, Newsmax, Epoch Times đến New York Post đề tung hô Trump lên tận mây xanh, phổ biến những thuyết âm mưu sai trái của Trump không một chút gượng gạo, bênh vực Trump mỗi khi bị truyền thông chính thống tung ra những bản tin bất lợi, hay những lời bênh vực Trump từ Ted Cruz, Josh Hawley, Kevin McCarthy, Mitch McConnell, Marjorie Taylor Greene hay hùa nhau bênh vực Trump nhưng giờ đây, mấy cái loa này hết pin, cũng không kêu rè rè mà vắng như chùa bà Đanh.

Phản ứng dữ dội và những lời lăng mạ từ phía sau lưng Trump là đủ để Trump quyết định bắt đầu chiến dịch năm 2024 qua danh xưng là một ứng cử viên của đảng Cộng Hòa, hay thậm chí đơn độc hơn, một ứng cử viên độc lập với một quân đoàn ma trơi MAGA chủ yếu, không thắng thì cũng cầm chân được kẻ thù không đội trời chung đang ngồi trong dinh Thống đốc Florida.

Trump so găng với DeSantis là cuộc chiến giữa hai người đàn ông với những biểu cảm lạ lùng, tự cao khi so sánh bản thân là sự tạo thành bởi đấng cứu thế, cả hai đều muốn người Mỹ phải tin rằng, họ là nhân vật đặc biệt, khác với người thường, từ trời được phái xuống để ngồi trên đầu người Mỹ và thế giới, điều này cũng đồng nghĩa là những sai phạm của họ nếu có cũng chỉ là chuyện nhỏ, vẫn được phép đứng trên luật pháp, cả hai để tự cho mình mới đúng là một người lãnh đạo mạnh mẽ mà nước Mỹ cần.

Nhưng thực tế thì không phải vậy, hai con quái vật chính trị này được sinh ra là để gặp nhau và đấu với nhau cho đến một mất một còn, nếu chúng ta, người Mỹ và nước Mỹ có được sự may mắn để chứng kiến một trận thư hùng tàn nhẫn nhất giữa hai kẻ gian hùng này trong đời, thì có lẽ chúng ta cũng không khác gì những người trúng số khi tận mắt chứng kiến cái tôi quá lớn của hai con quái vật này sẽ hủy hoại cả hai trước Ngày bầu cử 2024 thực sự bắt đầu.

Trong một bài viết tối thứ Năm vừa qua trên nền tảng truyền thông xã hội của mình, Truth Social, Trump đã post lên một số dòng công kích đối thủ, Trump đã gọi DeSantis là “một Thống đốc Cộng Hòa trung bình, là người mang ơn Trump suốt cả đời cho sự nghiệp của mình. Ron DeSantis đã tìm đến với tôi trong tình trạng tuyệt vọng vào năm 2017, nếu không có tôi, ông ta đã thực sự chết về mặt chính trị, thua trong một trận đấu không cân sức. Nhưng, tôi đã lầm, ông ta không phải là mẫu người trung thành, đáng tin. Nhưng tôi sẽ không tha thứ cho sự phản trắc, tôi sẽ tận diệt những kẻ phản bội không nương tay. Ông ấy có thể là người hiểu tôi khá rõ, rằng tôi không nói chơi bao giờ, hãy chờ đây.”

Tổng thống Joe Biden, người đã cho biết ông có ý định sẽ ra tái tranh cử năm 2024 nếu sức khỏe đến khi đó vẫn cho phép đã tươi cười nói với các phóng viên trên Air Force One rằng: “Tôi sẽ rất vui khi được xem một trận đấu vô tiền khoáng hậu“.

Trump và DeSantis, hai người đàn ông MAGA với sự tự tin thái quá một cách đáng ghét, với cái tôi cao chín tầng mây và tự ái ngút ngàn sẽ không thể cùng tồn tại trên cùng một con thuyền với sức chứa chỉ dành cho một người mạnh nhất, hung hiểm nhất và lì đòn, chịu đựng dẽo dai nhất.

Tuy nhiên, Trump cũng chắc chắn rằng ông ta vẫn có đủ lực và sức mạnh để phá hủy những vật cản trên đường đua, tiêu diệt những kẻ ngáng đường, cản trở, bất kể đó là ai, là Ron DeSantis hay một đảng Cộng Hòa hay bất cứ ứng cử viên nào có đủ can đảm ra mặt thách đấu với Trump, sự tự cao ngạo mạn của Trump chính là nhờ vào con số hàng triệu người Mỹ cuồng tín đã bỏ phiếu cho ông ta trong cuộc bầu cử năm 2020, là những thành viên trong nhóm tà giáo ReAwaken America, là những con cừu MAGA đang lang thang khắp các cánh đồng của nước Mỹ.

Những người Cơ đốc giáo đó đây tại Mỹ luôn tin rằng Trump là một người đặc biệt với số phận thiêng liêng, cao quý được Chúa phái xuống để cứu quốc gia. Còn những nhóm người ủng hộ Ron DeSantis ở tiểu bang Florida được nhồi vào đầu một niềm tin mới, rằng DeSantis mới đúng là người được Chúa phái xuống trần để dẫn dắt nước Mỹ.

Tôi nói thẳng, chẳng có Chúa nào phái xuống trần gian những loại người nham hiểm, dối trá, thủ đoạn như hai con người này cả. Những loại người này chỉ có từ ở phần dưới đất chui lên mà thôi.

Chỉ có Ngưu Ma Vương mới đẩy hai tên âm binh này lên trần gian phá phách làng xóm và sự yên bình của nước Mỹ, để chúng thay nhau bẻ cong luật pháp, tấn công chính trị và lật đổ thể chế đúng đắn của chúng ta.

Những thất bại thấy rõ của đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử vừa qua đã đẩy Trump đến sát chân tường, sau lưng đảng Cộng Hòa là một tên sát thù mới nổi lên từ Florida với vũ khí đầy mình, sau bức tường là vực thẳm, nên Trump chẳng còn con đường nào khác là phải đối mặt trực diện với đảng Cộng Hòa và kẻ phản bội trẻ hơn ông ta.

Lời kết:

Liệu Trump có thể giành chiến thắng trong một cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới hay không? Nếu từ đây đến lúc đó ông ta vẫn được bình an, vẫn không bị truy tố và còn đầy đủ tư cách để ra tái tranh cử?

Liệu DeSantis có thể giành chiến thắng trong một cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới hay không? Nếu DeSantis có thể thực sự đánh bại được ảnh hưởng của Trump hoàn toàn ra khỏi đảng Cộng Hòa và nắm giữ được linh hồn của những con ma trơi MAGA, thì lúc đó, thực sự DeSantis sẽ là nhân vật rất đáng sợ đối với Tổng thống Biden hay bất cứ ứng cử viên nào khác nói riêng và đảng Dân Chủ nói chung.

Vì những lý do hoàn toàn mang tính ích kỷ cá nhân, tôi thực sự rất hy vọng DeSantis sẽ nắm bắt thời điểm này để chụp lấy cơ hội trở thành người lãnh đạo mới của đảng Cộng Hòa. Chỉ có như vậy, thì một trận chiến của những kẻ khổng lồ độc tài này có thể là cách tốt nhất để thực sự cứu nước Mỹ khỏi một nhiệm kỳ đáng sợ 4 năm của một trong hai con quái vật chính trị này.

Việt Linh 13.11.2022

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img