Romney: Tôi chưa bao giờ nhận được cuộc gọi từ Tòa Bạch Ốc để thảo luận về quyền bỏ phiếu

Thượng nghị sĩ cộng hòa Mitt Romney (Utah) cho biết hôm Chủ nhật rằng chính quyền Biden đã không liên hệ với ông để thảo luận về quyền bỏ phiếu. Tòa Bạch Ốc đang nỗ lực thông qua hai dự luật quan trọng do Đảng Dân chủ hậu thuẫn.

Người dẫn chương trình của NBC, Chuck Todd đã chất vấn Romney về nỗ lực thống nhất đất nước, lưu ý rằng dường như chỉ có một số đảng viên Cộng hòa sẵn sàng làm việc với chính quyền Biden, trong đó có Romney.

“Thật ra, có rất nhiều người sẵn sàng làm việc với tổng thống. Chúng tôi sẵn sàng làm việc về những vấn đề mà chúng tôi rất quan tâm”, Romney nói. “Chúng tôi quan tâm đến giáo dục. Chúng tôi quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Rõ ràng là chúng tôi quan tâm đến cơ sở hạ tầng. Có rất nhiều điều mà chúng tôi có thể làm cùng nhau.”

“Nhưng với ý định thông qua đa số và không có sự hỗ trợ lưỡng đảng, làm bất cứ điều gì họ muốn, đó không phải là cách đúng đắn để hoàn thành công việc ở Mỹ. Và đó không phải là cách để đoàn kết nước Mỹ”, ông nói thêm.

Todd cũng hỏi Romney liệu ông có sẵn sàng làm việc với Tòa Bạch Ốc về luật bỏ phiếu nếu họ được liên hệ với ông không

“Nhóm khoảng 12 thượng nghị sĩ, đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ, đang thực hiện Đạo luật về cử tri, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau. Đáng buồn thay, dự luật cải cách bầu cử này mà tổng thống đã thúc đẩy thì “Tôi chưa bao giờ nhận được cuộc gọi về điều đó từ Tòa Bạch Ốc”, Romney nói.

Ông nói thêm: “Không có cuộc đàm phán nào, đưa các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ lại với nhau để cố gắng đưa ra một điều gì đó đáp ứng lợi ích của lưỡng đảng.”

Với việc Đạo luật Xây dựng lại Tốt hơn bị đình trệ tại Thượng viện, chính quyền Biden đã chuyển trọng tâm sang việc thông qua Đạo luật Tự do Bỏ phiếu và Đạo luật Tiến bộ về Quyền Bầu cử của John Lewis để đẩy lùi luật tiểu bang được GOP hậu thuẫn mà các nhà phê bình cho rằng hạn chế một số nhóm nhất định khả năng bỏ phiếu.

Tuần trước, Hạ viện đã thông qua dự luật quyền bỏ phiếu bao gồm các điều khoản từ Đạo luật Quyền bỏ phiếu của John Lewis. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer (DN.Y.) cho biết Thượng viện sẽ bỏ phiếu về dự luật này vào thứ Ba.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus