Monday, January 30, 2023
spot_img

Romney chỉ trích Trump vì tấn công John McCain

WASHINGTON – Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, ông Rom Romney chỉ trích Tổng thống Donald Trump về một loạt các cuộc tấn công mà TT Trump đã thực hiện đối với cố Thượng nghị sĩ John McCain, người mà Romney gọi là một người đàn ông “đáng kính” và “can đảm”.

Romney, trong một tweet tối thứ ba ca ngợi cố TNS McCain, một thượng nghị sĩ lâu năm, cựu chiến binh và cựu tù nhân chiến tranh, và đặt câu hỏi về lý do đằng sau các cuộc tấn công của Trump, diễn ra vào thứ ba – vài tháng sau cái chết của McCain do bệnh ung thư não.

“Tôi không thể hiểu tại sao Tổng thống lại một lần nữa chê bai một người đàn ông gương mẫu John McCain, ông là một anh hùng, can đảm, yêu nước, đáng kính… “Romney viết trên Twitter.

Hôm qua, TT Trump nói thẳng thừng như sau với các ký giả khi ông tiếp TT Brazil tại Tòa Bạch Ốc: “Tôi chưa bao giờ là người ủng hộ ông McCain cả và sẽ không bao giờ là như thế”

Những người ủng hộ cố TNS McCain nói rằng họ không hiểu tại sao Trump liên tục chỉ trích một người đã chết, đặc biệt là một người đại diện cho đảng Cộng hòa là ứng cử viên tổng thống năm 2008 của họ.

Trong một loạt các tweet vào cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ chỉ trích, nhắm vào cố Thượng nghị sĩ, về việc ông giải quyết bộ tài liệu của FBI do cựu điệp viên tình báo Anh quốc Christopher Steele biên soạn, trong đó ghi cụ thể những tài liệu mà điện Kremlin có  thể “nắm thóp” ông Trump.

“Phát tán bộ hồ sơ giả và hoàn toàn không có uy tín ‘thật không may là một vết nhơ đen tối nhất của John McCain.’ Theo luật sư đặc biệt Ken Starr. Ông ta có vết nhơ tệ hơn, bao gồm bỏ phiếu chống dự luật bãi bỏ và thay thế (Obamacare) sau nhiều năm vận động bãi bỏ và thay thế,” ông Trump đăng trên Twitter.

Nguyệt Yên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments