Romney, một nhà phê bình hàng đầu của tổng thống, là người Cộng hòa nổi tiếng đầu tiên lên án Trump vì quyết định giảm án tù 40 tháng của Stone.

Những người Cộng hòa khác đã nhanh chóng lên Twitter để bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với việc giảm án Stone.

“Theo quan điểm của tôi, sẽ là hợp lý nếu Tổng thống @realDonaldTrump quyết định giảm án tù của Roger Stone,” Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, RS.C., đã tweet ngay trước khi TT Trump thông báo chính thức giảm án cho Stone

Dân biểu Jim Jordan, R-Ohio, đã viết rằng “Trump có quyền giảm án khi ông tin rằng nó phục vụ lợi ích của sự công bằng và công lý.”

Đảng Dân chủ đã chỉ trích dữ dội quyết định giảm án cho Stone, và so sánh hành động của Trump với “ông trùm Mafia”.

Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Pennsylvania là người Cộng hòa  khác tham gia Romney trong việc không đồng ý với tổng thống 

“Theo quan điểm của tôi, việc giảm án cho Roger Stone là một sai lầm”, Toomey nói trong một tuyên bố hôm thứ Bảy. “Bất kỳ sự khiếu nại nào nên được giải quyết thông qua quy trình kháng cáo”.

Romney là người Cộng hòa duy nhất bỏ phiếu cho việc ông Trump rời nhiệm sở trong phiên tòa luận tội tổng thống hồi đầu năm nay.

Tòa Bạch Ốc tuyên bố vào tối thứ Sáu rằng Trump đã giảm án tù của Stone, một phụ tá chiến dịch trước đây, cho phép cố vấn lâu năm của ông không phải ngồi tù vào tuần tới.

Stone đã bị kết án vào tháng 2 bị tuyên án 40 tháng tù sau khi bị phán quyết có tội cản trở công lý, can thiệp nhân chứng, và 5 tội danh khai man Quốc hội.

TH