Home Hoa Kỳ Romney chỉ trích Trump vì đã giảm án tù cho Roger Stone

Romney chỉ trích Trump vì đã giảm án tù cho Roger Stone

WASHINGTON – Thượng nghị sĩ Mitt Romney, R-Utah, hôm thứ Bảy đã chỉ trích quyết định của Tổng thống Donald Trump về việc giảm án tù của Roger Stone, gọi đó là vụ tham nhũng lịch sử chưa từng thấy.
 

Romney, một nhà phê bình hàng đầu của tổng thống, là người Cộng hòa nổi tiếng đầu tiên lên án Trump vì quyết định giảm án tù 40 tháng của Stone.

Những người Cộng hòa khác đã nhanh chóng lên Twitter để bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với việc giảm án Stone.

“Theo quan điểm của tôi, sẽ là hợp lý nếu Tổng thống @realDonaldTrump quyết định giảm án tù của Roger Stone,” Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, RS.C., đã tweet ngay trước khi TT Trump thông báo chính thức giảm án cho Stone

Dân biểu Jim Jordan, R-Ohio, đã viết rằng “Trump có quyền giảm án khi ông tin rằng nó phục vụ lợi ích của sự công bằng và công lý.”

Đảng Dân chủ đã chỉ trích dữ dội quyết định giảm án cho Stone, và so sánh hành động của Trump với “ông trùm Mafia”.

Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Pennsylvania là người Cộng hòa  khác tham gia Romney trong việc không đồng ý với tổng thống 

“Theo quan điểm của tôi, việc giảm án cho Roger Stone là một sai lầm”, Toomey nói trong một tuyên bố hôm thứ Bảy. “Bất kỳ sự khiếu nại nào nên được giải quyết thông qua quy trình kháng cáo”.

Romney là người Cộng hòa duy nhất bỏ phiếu cho việc ông Trump rời nhiệm sở trong phiên tòa luận tội tổng thống hồi đầu năm nay.

Tòa Bạch Ốc tuyên bố vào tối thứ Sáu rằng Trump đã giảm án tù của Stone, một phụ tá chiến dịch trước đây, cho phép cố vấn lâu năm của ông không phải ngồi tù vào tuần tới.

Stone đã bị kết án vào tháng 2 bị tuyên án 40 tháng tù sau khi bị phán quyết có tội cản trở công lý, can thiệp nhân chứng, và 5 tội danh khai man Quốc hội.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus