Friday, January 27, 2023
spot_img

Romney chỉ trích Trump, đảng viên Dân chủ về chính trị ‘thấp hèn’ và ‘đầy thù hận’

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitt Romney cho biết hôm thứ Ba rằng thế giới đang theo dõi chính trường Hoa Kỳ “thấp hèn”, ‘đầy thù hận’ và công kích hành vi của Tổng thống Donald Trump trước thềm bầu cử.

“Đã đến lúc hạ nhiệt”, Romney, một trong số ít đảng viên Cộng hòa nổi bật thường xuyên chỉ trích Trump kể từ khi ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.

“Tôi đã giữ im lặng để tiếp cận của cuộc bầu cử,” Romney nói trong một tuyên bố đăng trên Twitter. “Nhưng tôi đang gặp rắc rối với nền chính trị của chúng ta, vì nó đã chuyển từ cuộc tranh luận sôi nổi sang một cuộc tranh luận hèn hạ, sống còn, đầy thù hận không phù hợp với bất kỳ quốc gia tự do nào – chứ đừng nói đến nơi khai sinh ra nền dân chủ hiện đại.”

Thượng nghị sĩ bang Utah đã chỉ trích Tổng thống Donald Trump vì những lời lẽ gây chia rẽ, các đảng viên Đảng Dân chủ như Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vì đã xé toạc bài phát biểu của tổng thống sau thông điệp Liên bang hồi đầu năm nay, và các số liệu trên phương tiện truyền thông mà ông nói  “khuếch đại tất cả”. 

“Tổng thống gọi ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ là ‘một con quái vật;’ Trump liên tục  nói pelosi’điên rồ;’ Trump kêu gọi Bộ Tư pháp tống giam tổng thống trước đó; tấn công thống đốc Michigan  vào đúng ngày âm mưu bắt cóc bà ấy bị phát hiện, “Romney nói.

Trong khi lên án hành động của Trump, Pelosi và một nhà bình luận, cựu người dẫn chương trình ESPN, Keith Olbermann, người đã coi Trump là “kẻ khủng bố”, Romney cho rằng ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã thể hiện sự kiềm chế tốt hơn những người khác. Các đảng viên Dân chủ, cũng có tội khi phát động “các cuộc tấn công dồn dập của chính họ”

Romney đã từ chối nói công khai liệu ông sẽ ủng hộ ứng cử viên của đảng mình hay một ứng cử viên khác. Năm 2016, Romney cho biết ông đã chọn bỏ phiếu cho vợ mình là Ann Romney chứ không bỏ phiếu cho Trump hay Hillary Clinton. Một nhóm cựu nhân viên của Romney đã ủng hộ Biden vào đầu năm nay .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments