Roger Stone xin lỗi tòa, phải ra giải thích về tấm hình trên Instagram  

Photo Credit: AP

Washington (Reuters) – Cựu cố vấn chính trị của Tổng thống Donald Trump, ông Roger Stone vào hôm thứ Ba nhận lệnh phải ra hầu tòa trong tuần này liên quan đến tấm hình đăng trên Instagram như lời đe dọa thẩm phán xét xử vụ hình sự của ông ta.

Thẩm phán liên bang Amy Berman Jackson ghi rõ trong án lệnh, Stone cần phải chứng minh trước tòa vào hôm thứ 5 tại sao ý kiến và hình ảnh được ông ta đăng trên mạng xã hội lại không vi phạm lệnh “gag order” không được phép công khai bàn về hồ sơ hình sự của mình, hay không vi phạm điều kiện tại ngoại.

Các luật sư vào tối 18 tháng 2 đã gởi lên tòa thư xin lỗi sau khi thân chủ đăng tấm hình bà Jackson bên cạnh biểu tượng vòng tròn có gạch chéo, kèm theo lời chỉ trích. Bên cạnh khuôn mặt thẩm phán, Stone ghi, bà Jackson “là một thẩm phán được Obama bổ nhiệm, là người đã bãi bỏ những cáo buộc Benghazi chống lại Hillary Clinton.” Ông ta cũng tố cáo Công tố viên đặc biệt Robert Mueller là “kẻ đâm thuê chém mướn nằm vùng.” Stone sau xóa biểu tượng trên tấm hình trước khi gỡ bỏ hoàn toàn, và ông ta giải thích rằng, tấm hình không có ý đe dọa thẩm phán hay không tôn trọng tòa. Ông ta cũng bảo, hình ảnh đó không phải là biểu tượng mà chẳng qua là logo của một tổ chức.

Phát ngôn nhân Cảnh sát Hoa Kỳ, ông Drew Wade gởi ra thông báo cho biết, cơ quan thực thi công lực “biết được ý kiến trên mạng xã hội của ông Stone nhắm trực tiếp vào thẩm phán Jackson, và văn phòng Cảnh sát Hoa Kỳ thực hiện những đánh giá an ninh thường lệ đối với các thẩm phán liên bang.” Ông Wade cũng cho biết thêm, Cảnh sát Hoa Kỳ không bình luận về những lời đe dọa hay các biện pháp bảo vệ các thẩm phán.

Roger Stone được tại ngoại hầu tra sau khi đóng tiền thế chân $250.000 Mỹ kim, tuy nhiên ông ta bị hạn chế đi lại. Đồng minh của ông Trump không nhận tội những cáo buộc nằm trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ, gồm khai man trước Quốc hội, cản trở và can thiệp nhân chứng.

Tấm hình được Roger Stone đăng chỉ vài ngày sau khi thẩm phán Amy Jackson ban hành lệnh “khóa miệng,” cấm ông ta và các luật sư đại diện bàn luận công khai trên truyền thông hay gần tòa liên bang bất cứ điều gì liên quan đến vụ hình sự đang trong thủ tục tố tụng. Thẩm phán cũng cho biết, bà có thể chỉnh sửa án lệnh trong tương lai nếu cần thiết – một vấn đề chắc chắn sẽ được nêu trước tòa trong tuần này.

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus