Home Hoa Kỳ Roger Stone tuyên bố Tiêm phòng COVID đã ‘Làm hàng triệu người...

Roger Stone tuyên bố Tiêm phòng COVID đã ‘Làm hàng triệu người Mỹ bị bệnh hoặc tử vong’

Roger Stone đã tuyên bố sai sự thật rằng vắc-xin COVID-19 đã khiến hàng triệu người Mỹ bị bệnh hoặc thiệt mạng trong khi phát biểu tại một cuộc họp dành cho những người chống vắc-xin vào thứ Bảy.

Trong khi phát biểu tại hội nghị “Sự thật về ung thư” ở Nashville, Tennessee, Stone, một đồng minh nổi bật của cựu Tổng thống Donald Trump , đã cáo buộc Tiến sĩ Anthony Fauci , giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, nói dối về nguồn gốc của vi rút COVID-19.

Ông ta cũng hỏi khi nào “29 đặc vụ FBI ” sẽ ập vào nhà Fauci.

“Khi nào ông ta sẽ bị bắt và bị truy tố vì nói dối quốc hội?” Stone nói. “Ông ta đã nói dối về việc tạo ra và phát triển một loại virus, việc tiêm chủng loại virus này rõ ràng đã khiến hàng triệu người Mỹ bị bệnh hoặc thiệt mạng.”

Người ta không biết chính xác có bao nhiêu người đã chết vì vắc-xin này. Tuy nhiên, các báo cáo về người chết sau khi tiêm vắc-xin là rất hiếm, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Từ ngày 14 tháng 12 năm 2020 đến ngày 18 tháng 10 năm 2021, hơn 408 triệu liều đã được sử dụng tại Hoa Kỳ. Trong cùng thời gian đó, Hệ thống Báo cáo Sự kiện Có hại của Vắc-xin đã nhận được 8.878 báo cáo về trường hợp tử vong ở những người đã tiêm vắc-xin.

Tuy nhiên, số ca tử vong liên quan đến vắc-xin có thể thấp hơn nhiều, vì không phải tất cả các trường hợp tử vong được báo cáo với VAERS đều do vắc-xin, theo CDC . Cũng có một số trường hợp hiếm gặp về cục máu đông do tiêm vắc-xin Johnson & Johnson.

Trong khi đó, COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 736.000 người ở Mỹ, theo dữ liệu từ The New York Times. CDC khuyến cáo mạnh mẽ bất kỳ ai đủ điều kiện nên tiêm chủng ngừa.

Stone trước đây từng là cố vấn cho Trump.

Stone  bị cáo buộc có quan hệ với các nhóm cực đoan cực hữu . Năm 2019, Stone bị kết tội giả mạo nhân chứng, cản trở cuộc điều tra của Quốc hội và nói dối chính phủ Mỹ vì liên quan đến các giao dịch của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016. Bản án của ông đã được cựu tổng thống giảm nhẹ trước khi ông rời nhiệm sở.

Stone trước đây đã ủng hộ những âm mưu vô căn cứ, bao gồm cả QAnon, và phủ nhận kết quả của cuộc bầu cử năm 2020.

Trước đây, ông cũng đã lên tiếng phản đối các nhiệm vụ về vắc xin.

Tại một sự kiện ở Lakeland, Florida, vào tháng 9, Stone nói với một đám đông, “Hôm nay chúng ta tự ràng buộc mình phải làm việc cùng nhau, cùng nhau cầu nguyện, cùng nhau chiến đấu, để cứu đất nước này khỏi nhóm truyền thông độc ác, chính phủ và Big Pharma rằng sẽ tìm cách tiêu diệt chúng tôi “, theo LkldNow, một hãng tin địa phương.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus