Roger Stone không nhận tội với các cáo trạng hình sự

Photo Credit: AP

Reuters – Hôm thứ ba 29/1 đồng minh chính trị lâu năm của TT Trump, ông Roger Stone, đã không nhận tội với 7 cáo trạng hình sự. Ông là nhân vật mới nhất bị ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller đưa ra tòa.

Ông Stone đã bị bắt giữ hôm thứ sáu tại nhà riêng ở Fort Lauderdale, Flrida, đã không nhận tội trong phiên tòa liên bang ở Hoa Thịnh Đốn về các cáo trạng, trong đó có cả chuyện khai man với Quốc Hội, cản trở công lý và can thiệp vào nhân chứng.

Theo cáo trạng thì Stone đã nói với các nhân viên của ban vận động cho TT Trump vào năm 2016 là ông ta biết trước các kế hoạch của WikiLeaks sẽ tung ra các emails của bà Hillary Clinton mà các cơ quan tình báo Hoa Kỳ kết luận là do Nga đánh cắp.

Tuy nhiên cáo trạng không nói rõ là liệu Stone có biết chuyện người Nga đã tấn công tin tặc vào hệ thống máy điện toán của cố vấn John Podesta của bà Clinton và hệ thống máy điện toán của Ủy ban Quốc gia đảng Dân Chủ hay không.

Trong năm 2018, ông Robert Mueller đã truy tố 12 người Nga về tội tấn công tin tặc này trong cuộc điều tra của ông về chuyện Nga chen vào bầu cử Mỹ.

Các cáo trạng chống lại ông Stone là lần đầu tiên ủy ban điều tra của Mueller công khai ‘buộc’ chiến dịch vận động tranh cử của TT Trump với WikiLeaks và làm nổi lên nghi vấn là liệu TT Trump có biết trước vụ WikiLeaks sẽ tung ra các emails đánh cắp này hay không.

Năm nay 66 tuổi, Stone từng tự cho mình có biệt hiệu là ‘kẻ phá bỉnh’, đã đóng 250,000 đô la tiền tại ngoại. Hôm qua trong một cuộc phỏng vấn, ông ta còn tố cáo ông Mueller ‘lạm dụng quyền lực trắng trợn’

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus