Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Roger Stone dự đoán một bản cáo trạng chống Trump không thể tránh khỏi

Chiến lược gia chính trị Roger Stone, dự đoán hôm thứ Sáu rằng một bản cáo trạng tội phạm đối với Donald Trump là không thể tránh khỏi – mặc dù ông vẫn khẳng định rằng vô số cuộc điều tra về hoạt động tội phạm bị cáo buộc của Trump là một “cuộc săn phù thủy.”

Stone đã đưa ra các tuyên bố trong một lần xuất hiện trên trang báo cực hữu, theo hướng âm mưu “InfoWars”,  trong một cuộc trò chuyện rộng rãi với người  dẫn chương trình Alex Jones .

“Biện lý quận Manhattan,  Cyrus Vance Jr. sẽ đưa ra một bản cáo trạng bịa đặt về gian lận ngân hàng hoặc gian lận thuế chống lại cựu tổng thống Donald Trump]” Stone bắt đầu, trước khi tuyên bố ” đây là một cuộc săn phù thủy đảng phái”

Stone tiếp tục lập luận rằng bản cáo trạng Trump “bịa đặt” rất có thể sẽ được lấp đầy cùng thời điểm cuộc kiểm toán bầu cử  ở Arizona 2020  kết thúc. 

Người  dẫn chương trình Alex Jones  suy đoán rằng bản cáo trạng sẽ được công bố “vào ngày 4 tháng 7 như một lời tuyên bố về sự tiếp quản của Trung Quốc đối với Mỹ.” Stone sau đó dường như đồng tình với nhận xét của Jones bằng cách lập luận thêm rằng những lời kêu gọi tiếp tục kiểm tra cuộc bầu cử năm 2020 đang “sôi sục”. 

Stone đã không trả lại yêu cầu bình luận của Salon. 

Tuần trước,  văn phòng công tố viên  quận Manhattan đã triệu tập một hội đồng bồi thẩm đoàn để quyết định có hay không các cáo buộc hình sự chống lại  Trump , các giám đốc điều hành của  Trump Organization và có thể là chính tổ chức này.

Cuộc điều tra của Vance dường như tập trung vào giám đốc tài chính lâu năm của ông Trump, Allen Weisselberg trong những tuần gần đây. Con dâu cũ của ông, Jen Weisselberg, đang hợp tác với cả hai cuộc điều tra.

Bà đã giao cho các nhà điều tra hàng loạt hồ sơ thuế và các tài liệu khác khi họ xem xét liệu một số nhân viên của ông Trump có được trả thù lao ngoài sổ sách hay không, chẳng hạn như căn hộ hoặc học phí.

Allen Weisselberg đã bị trát hầu tòa trong cuộc điều tra dân sự của James và làm chứng hai lần vào năm ngoái.

Cuộc điều tra bao gồm việc xem xét kỹ lưỡng mối quan hệ của ông Trump với những người cho vay của ông ấy; việc hiến đất mà ông đã thực hiện để đủ điều kiện được khấu trừ thuế thu nhập; và việc xóa nợ thuế mà công ty của ông đã đòi hàng triệu đô la phí tư vấn.

Tuần trước, ông Trump đã đưa ra một tuyên bố phàn nàn rằng ông đang bị “một hệ thống chính trị tham nhũng tấn công và lạm dụng một cách bất công”. Ông cho rằng các cuộc điều tra là một “cuộc săn phù thủy” và là một phần trong âm mưu của đảng Dân chủ nhằm bịt miệng các cử tri của ông và ngăn ông ra tranh cử tổng thống lần nữa.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments