Friday, December 2, 2022
spot_img

Robert Mueller “suýt nữa” đã phỏng vấn TT Trump trong tháng giêng vừa qua

Tổng hợp – Các luật sư của TT Trump và ông Robert Mueller, Chủ tịch ủy ban điều tra đặc biệt đã thỏa thuận với nhau là vào ngày 27 tháng giêng năm 2018 là ngày mà ủy ban này phỏng vấn TT Trump, nhưng cuộc phỏng vấn không diễn ra như dự dịnh.

Theo một trong các nguồn tin biết chuyện cho CNN hay thì chỉ có ngày giờ như thế có vẻ đã được chấp thuận, còn một thỏa thuận chung về cuộc phỏng vấn này vẫn chưa đạt tới, sau khi toán cố vấn của TT Trump đã bác bỏ nhiều khoản được đưa ra.

Nếu được tiến hành, cuộc phỏng vấn diễn ra ở trại David của Maryland và ngày hôm đó là ngày thứ bảy cuối cùng của tháng giêng, với một số chi tiết được hé lộ như các chủ đề sẽ giới hạn, thời gian kéo dài có thể từ 2 đến 6 giờ, nhưng có những lúc giải lao.

TT Trump sau khi được loan báo đã được mô tả có ‘thái độ lạc quan về viễn tượng này’, nhưng sở dĩ hai bên chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng để đi tới chuyện phỏng vấn vì có chia rẽ ý kiến trong nhóm luật sư của TT Trump, vì vẫn có người lo ngại là để TT Trump được phỏng vấn liệu có phải là chuyện khôn ngoan hay không.

Theo một nguồn tin thì văn phòng của ông Robert Mueller đã từ chối bình luận về việc này. Chủ đề có thể có liên quan đến việc Nga đã chen vào cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016, một chuyện mà Moscow luôn bác bỏ, còn TT Trump nhất mực bảo không hề có thông đồng gì cả.

Photo Credit: CNN

Mọi việc xem ra còn có vẻ khó khăn hơn vì sau đó, trong tháng 4 năm nay, cơ quan FBI đã tịch thu tài liệu của luật sư riêng của TT Trump là ông Michael Cohen, chính ông Robert Mueller đã kiến nghị cho Văn phòng Chưởng Lý khu vực phía nam của New York ra trát cho phép thi hành chuyện khám xét và tịch thu tài liệu này, một việc khiến TT Trump rất tức giận sau đó.

Nhóm luật sư riêng của TT Trump cũng đã có cải tổ đường lối đối phó với ủy ban điều tra đặc biệt, với việc có thêm ông Rudy Giuliani là tân thành viên. Nhân vật này tỏ ra có ảnh hưởng lớn, nhưng ngày qua ngày, ông Giuliani lại khá “ỡm ờ”, khi thì bảo TT Trump nên trả lời phỏng vấn, khi thì không.

Đào Nguyên (theo CNN và Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments