Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Robert Mueller sẽ đưa ra tuyên bố đầu tiên về cuộc điều tra Nga

CNBC, AP – Công tố viên đặc biệt Robert Mueller hôm thứ tư 29/5 sẽ đưa ra tuyên bố đầu tiên của ông về cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ năm 2016 do ông tiến hành.

Đây là lần đầu tiên ông Robert Mueler nhận xét công khai về một cuộc điều tra quan trọng mà ông nhận trách nhiệm lãnh đạo phải tiến hành từ 2 năm qua.

 Bản tuyên bố cho hay sự kiện này sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng giờ Miền Đông  và sẽ được tải trực tiếp trên trang mạng của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ. Ông Mueller sẽ không trả lời các câu hỏi nếu có.

Những nhận định của ông Mueller như thế xuất hiện chưa đầy một tuần sau khi Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ Viện Jerry Nadler nói ông Mueller muốn có cuộc điều trần riêng tư cho Quốc Hội về cuộc điều tra của ông.

Tuy TT Trump có nói là ông Mueller không nên ra điều trần, nhưng có một số nhà lập pháp Dân Chủ đã thúc giục ông Mueller nên điều trần công khai.

Hôm qua một viên chức cao cấp của chính phủ Trump loan báo là Tòa Bạch Ốc được thông báo là ‘ông Mueller có thể sẽ có tuyên bố’

Vẫn chưa rõ ông Mueller có ý định tiết lộ những gì, các quan sát viên nhận thấy áp lực lên ông càng lúc càng gia tăng từ phía lập pháp và công luận là ông không thể im lặng mãi, nhất là khi ông cũng cho thấy giữa ông và Bộ Trưởng Tư Pháp Wiliam Barr đã có bất đồng về báo cáo điều tra của ông.

Một đặc điểm nổi bật trong báo cáo của ông đã trình ra là ông không đưa ra kết luận gì cả về chuyện liệu TT Trump có phạm tội cản trở công lý hay không.

Trần Vũ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT