Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Robert Mueller đồng ý ra điều trần trước Quốc Hội  

Fox News – Cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller sẽ điều trần trước Quốc hội vào tháng tới về cuộc điều tra Nga can thiệp vào chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 và khả năng cản trở công lý của Tổng thống Trump

Ủy ban Tư pháp và Tình báo Hạ viện, trong một thông báo vào cuối ngày thứ ba, nói rằng ông Mueller đã đồng ý xuất hiện trước cả hai ủy ban vào ngày 17 tháng 7. 

“Đó sẽ là cú tát vào mặt Dân Chủ”, TNS Cộng Hòa Lindsey Graham, một đồng minh thân cận của TT Trump, đã nhận định như thế, khi ông lên tiếng về chuyện cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã đồng ý ra điều trần trước Quốc Hội.

Xuất hiện trong chương trình “Hannity”, ông Graham cho hay cuộc điều trần này sẽ không làm thay đổi gì cả so với nội dung báo cáo của cuộc điều tra của ông về Nga đã hoàn tất.

Graham nói: “Vấn đề căn bản là, sau khi xem xét và mất bao thời gian và tiền bạc, liệu Trump có thông đồng với Nga Không?. Ông có bảo vệ bản báo cáo của mình? Vâng” khi ông Graham ‘tưởng tượng’ ra các câu hỏi mà Mueller sẽ đối diện trong buổi điều trần.

TNS Graham tuyên bố: “Đối với tôi, vụ này đã kết thúc rồi, Hạ Viện có muốn làm thêm cái gì thì cứ làm, tôi nghĩ nó sẽ tát vào mặt Dân Chủ cho mà coi, kết luận không thể thay đổi là không có thông đồng gì hết”

Graham là Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng Viện, ông thêm ý kiến là ‘các sự kiện của vụ này cho thấy TT Trump không hề tìm cách giới hạn cuộc điều tra của ông Mueller’

Graham cho biết: “TT Trump đã trao 1.4 triệu hồ sơ cho Mueller, còn viết bản trả lời các câu hỏi thẩm vấn, còn  ông Don McGahn, luật sư của TT Trump, đã điều trần trước ủy ban Mueller trong 30 giờ, TT Trump không ngăn cản Mueller tìm ra sự thật”

Cuối cùng, ông Graham cho là cuộc điều trần của ông Mueller có ra sao thì thật là khó nếu người ta muốn truy tố TT Trump về tội cản trở công lý. Ông nói: “Không có ai trên đời này có thể tạo ra vụ truy tố cản trở công lý dựa vào các sự kiện này được đâu”

Ông Mueller đã đồng ý sẽ ra điều trần trước hai ủy ban Tư pháp và Tình báo Hạ Viện vào

Trần Vũ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img