Robert Mueller điều tra về khả năng Roger Stone đe dọa nhân chứng

Photo Credit: AP

The Hill – Ông Robert Mueller được biết đang cho điều tra về chuyện liệu cố vấn Roger Stone của ban vận động tranh cử trước đây của TT Trump có mưu toan đe dọa một nhân chứng mà ông Stone cho là tuồn thông tin cho trang mạng WikiLeaks hay không.

Hôm thứ tư 14/11 báo Wall Street Journal có tường thuật là các công tố viên của ông Robert Mueller đã thẩm vấn các nhân chứng về chuyện tương tác của họ với ông Stone, cũng như các bình phẩm của ông Stone về ông Randy Credico, một hoạt náo viên phát thanh của New York trước đây.

Ông Stone từng cho biết ông Credico, một người bạn cũ của ông, đóng vai trò trung gian liên lạc giữa ông và WikiLeaks. Ông Credico nhiều lần công khai bác bỏ tố cáo này.

Nhà làm phim David Lugo, vốn quen biết cả ông Stone lẫn ông Credico, cho báo WSJ hay là ông đã ra điều trần trước đại bồi thẩm đoàn của ông Mueller về một trang blog mà ông Stone góp sức tạo nên chuyên chỉ trích nặng nề ông Credico.

cố vấn Roger Stone . Photo Credit: AP

Nhà doanh nghiệp Bill Samuels cũng là một nhân chứng, cho hay ông được ban điều tra của ông Mueller thẩm vấn về các trả lời của ông Credico về các tin nhắn có tính cách đe dọa của ông Stone, theo báo WSJ cho biết.

Trong một bức điện thư gửi cho trang mạng The Hill, ông Stone cực lực bác bỏ là ông có bất cứ mưu toan đe dọa nào đối với ông Credico và toán điều tra của ông Mueller từ chối trả lời cho The Hill về tin tức của sự ‘de dọa’ này.

Ông Stone cho báo WST hay sở dĩ ông tức giận ông Credico vì ông Credico đã từ chối không nói sự thật về các liên hệ của ông Stone đối với WikiLeaks. Ông Stone đang bị ông Mueller ‘xăm soi’ vì trong quá khứ ông Stone từng tiết lộ ông có liên hệ với chủ nhân của WikiLeaks là Julian Assange trong mùa vận động bầu cử năm 2016.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus