Robert Mueller công bố chi tiết mới về Paul Manafort và Michael Cohen

Photo Credit: AP

CNBC – Hôm thứ sáu 7/12 Chủ tịch ủy ban điều tra đặc biệt Robert Mueller đệ nạp tại tòa án thêm nhiều tài liệu mới trong vụ điều tra về hai cựu cố vấn của TT Trump là các ông Paul Manafort và Michael Cohen.

Được biết ông Mueller sẽ yêu cầu một bản án cho ông Michael Cohen, trước khi một quan tòa của Tòa Thượng Thẩm liên bang sẽ ra bản án vào thứ ba tuần sau cho ông Cohen. Các quan tòa công tố cũng đệ nạp một biên bản ghi nhớ về sự cộng tác của ông Cohen với họ trong quá trình điều tra.

Quan tòa liên bang William Pauley đã ra lệnh cho cả toán điều tra của ông Mueller lẫn các công tố viên của New York phải đệ nạp tài liệu về bản án đề nghị của họ cho ông Cohen trễ nhất là vào lúc 5 giờ chiều nay giờ Miển Đông.

Trong một tập tài liệu khác cũng được toán điều tra Mueller đệ nạp hôm nay, người ta sẽ thấy họ giải thích vì sao họ tố cáo ông Paul Manafort đã vi phạm thỏa thuận về lời thú tội của ông trước đây bằng cách khai gian với các toán điều tra.

Cuộc điều tra của ông Mueler đang được dư luận cho là sắp công bố nhiều chi tiết quan trọng, kể cả chuyện cản trở công lý và thông đồng với Nga của các cựu cố vấn của TT Trump, vốn tăng cường chỉ trích mạnh mẽ của ông vào toán điều tra trong những ngày gần đây.

Photo Credit: AP

Thỏa thuận mà ông Manafort đồng ý vào tháng 9 là ông sẽ “cộng tác hoàn toàn, chân thật và thẳng thắn” với các nhà điều tra, nhưng vào cuôi tháng 11, ông Mueller tố cáo ông Manafort đã khai gian với FBI và ủy ban của ông, dù ông Manafort đã ký kết vào bản thỏa thuận này.

Tuy nhiên ông Mueller không đề cập chi tiết trong hồ sơ đệ nạp hôm nay tại tòa án về những sự gian dối mớí nhất của ông Manafort là gì. Quan tòa liên bang Amy Jackson trước đây ấn định ngày 5 tháng 3 năm 2019 sẽ có bản án cho ông Manafort.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus