Robert Mueller ‘có lời’ khi Paul Manafort ‘quy hàng’

Photo Credit: Reuters

CNBC – Thứ sáu tuần trước, giới quan sát chính trị Hoa Kỳ ghi nhận là ông Robert Mueller đã ‘ghi bàn thắng’ quan trọng khi cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử của TT Trump Paul Manafort nhận có tội về các cáo trạng âm mưu và bằng lòng hợp tác với ủy ban điều tra của ông Mueller.

Trong thỏa thuận hợp tác, ông Manafort cũng đồng ý giao tiền mặt và tài sản của ông trị giá ước lượng từ 42 triệu đến 46 triệu đô la cho chính phủ quản lý nhưng hôm nay văn phòng đại diện cho ông Mueller từ chối không cung cấp bản ước lượng của họ về số tài sản này.

Tính chung thì trị giá tổng cộng của tài sản địa ốc mà ông Manafort đồng ý giao nộp cho chính phủ là 22 triệu đô la, nhưng tổng trị giá của khối tài sản này thực sự là bao nhiêu thì phài đợi khi chinh phủ Mỹ phát mãi bán hết, khi đó người ta mới biết chính xác.

Photo Credit: Reuters

Một viên chức của Bộ Tài Chính Hoa Kỳ cho phóng viên CNBC hay là số tiền này chắc chắn sẽ không dành cho việc tài trợ cho cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ của ông Mueller, nhưng những người ủng hộ cuộc điều tra nói số tiền ‘từ trên trời rơi xuống này’ sẽ phần nào phản bác các chỉ trích của TT Trump và các cố vấn của ông.

Hôm tháng 5, luật sư Rudy Giuliani tố cáo cuộc điều tra của ông Mueller làm hao tốn 20 triệu đô la mà ‘chả có bằng chứng nào được tìm thấy’, còn TT trump thì qua tháng 6 tố cáo cuộc điều tra khiến ngân sách chính phủ Mỹ tốn 17 triệu đô la và còn ‘đang tăng nhanh’

Quả thật từ ngày 17 tháng 5 năm 2017 đến ngày 31 tháng 3 năm 2018, cuộc điều tra của ông Mueller đã tốn hết 16.7 triệu đô la, nhưng giờ đây có phần chắc chắn là những đồng tiền do thuế đóng góp của dân chúng Mỹ này sẽ không nhiều bằng số tiền tịch thu được từ tài sản của ông Manafort.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus