Rò rỉ băng Nunes thúc giục Cộng hoà duy trì đa số để bảo vệ ông Trump

Photo Credit: CNN

(Fox News) – Một “đoạn băng bí mật” ghi lại lời Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện Devin Nunes cảnh báo các nhà đóng góp rằng, việc Cộng hoà kiểm soát Quốc hội rất cần thiết để bảo vệ Tổng thống Trump.

Được phát sóng trên chương trình  “The Rachel Maddow Show” của MSNBC vào hôm thứ Tư, đoạn băng ghi lại những phát biểu của ông Nunes (Cộng hoà – California) tại buổi gây quỹ cho một đồng nghiệp Cộng hoà.

Trong đoạn băng, ông Nunes đề nghị, các nhà lập pháp Cộng hoà phải chiếm ưu thế trong bầu cử giữa kỳ để bảo vệ ông Trump khỏi hậu quả cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. “Nếu Sessions không quay trở lại giám sát cuộc điều tra, và ông Mueller không xoá cho Tổng thống, thì chỉ có chúng ta, và đây thực sự là mối nguy hiểm,” giọng ông Nunes trong băng. “Chúng ta phải giữ thế đa số, nếu không thì tất cả mọi thứ sẽ trôi sông,” Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện nói thêm.

Phát ngôn nhân văn phòng ông Nunes, ông Jack Langer đáp trả, cho rằng, ý kiến của Chủ tịch bị thổi phồng không chính đáng. “Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhìn thấy truyền thông cánh tả tấn công, xem những quan sát thường lệ của Chủ tịch Nunes như âm mưu bất chánh, vì cũng những cơ quan truyền thông này đã bỏ ra một năm rưỡi để tâng một âm mưu thông đồng với Nga không tồn tại,” Langer ghi trong thông báo gởi cho Fox News.

Dân biểu Dân chủ trong Hạ viện rõ ràng không bỏ qua “đoạn băng bí mật” này. “Theo Hiến pháp, nhiệm vụ của Quốc hội không phải đi thanh minh cho Tổng thống, mà là để kiểm tra và cân bằng ngành hành pháp, và theo đuổi đến cùng sự thật,” Dân biểu Ted Lieu (Dân chủ-California) đăng trên Twitter. Ông kêu gọi, “Dvin Nunes nên từ chức vì đã làm hỏng lời tuyên thệ.”

Hương Giang (Theo Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus