RNC dùng tiền đóng góp trả chi phí pháp lý cá nhân cho Trump 

(CNN) – Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà đang giúp ông Donald  Trump trả một số chi phí pháp lý, sử dụng tiền các nhà tài trợ đóng góp để trả tiền luật sư đại diện cựu Tổng thống trong cuộc điều tra thực kinh doanh của Trump Organization đang diễn ra ở New York. 

RNC thực hiện hai khoản chi trả tổng cộng $121.670 cho Fischetti & Malgieri LLP vào tháng 10, theo báo cáo nộp lên Uỷ ban Bầu cử Liên bang. Ronald Fischetti, luật sư biện hộ hình sự đồng sở hữu công ty luật, đang đại diện Trump trong cuộc điều tra hình sự Trump Organization. 

“Uỷ ban Điều hành phê chuẩn chi trả một số chi phí pháp lý cụ thể liên quan đến những thủ tục pháp lý mang động cơ chính trị chống lại Tổng thống Trump,” RNC tuyên bố. “Là một lãnh đạo của đảng chúng tôi, bênh vực Tổng thống Trump và hồ sơ thành tựu của ông ấy rất quan trọng đối với Cộng hoà. Điều này hoàn toàn hợp lý đối với RNC trong việc tiếp tục hỗ trợ đấu tranh chống lại cuộc săn lùng phù thuỷ và những cuộc tấn công ông ấy chưa bao giờ chấm dứt từ phía Dân chủ.” 

Uỷ ban Dân chủ Quốc gia ngay lập tức nắm lấy tuyên bố trên, chỉ trích Cộng hoà, “RNC nói hay: Donald Trump lãnh đạo Đảng Cộng hoà.”

“Ronna McDaniel và Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà đang sử dụng tiền đóng góp của họ để tài trợ cho những chi phí pháp lý cá nhân của ông Trump trong khi ông ta ngồi trên hàng trăm triệu Mỹ kim của mình cũng như tiền vận động tranh cử,” phát ngôn nhân DNC Adonna Biel ghi trong tuyên bố. “Đây là hôm nay của Cộng hoà – một đảng sẽ làm bất cứ điều gì cho một cựu tổng thống bất tài, gây chia rẽ, người đã làm cho đảng của họ mất Hạ viện, Thượng viện, và Toà Bạch Ốc và hàng ngàn mạng sống và kế sinh nhai của người dân Mỹ. Nếu chúng tôi là những nhà đóng góp cho RNC, chúng tôi chắc chắn sẽ đặt câu hỏi.” 

Văn phòng Tổng Biện lý New York Letitia James đang điều tra Trump Organization và dàn lãnh đạo công ty trong phạm vi cuộc điều tra rộng lớn nhằm xác nhận liệu công ty có thổi phồng giá trị tài sạn để được những khoản vay và bảo hiểm ưu đãi, hay hạ giá tài sản để trả thuế thấp. 

Hồi đầu năm nay, văn phòng bà James hợp tác với Văn phòng Biện lý Manhattan, trong cuộc điều tra hình sự với cáo trạng đầu tiên gồm 15 tội danh gian lận thuế chống Trump Organization và Giám đốc Tài chánh Allen Weisselberg. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus