Rex Tillerson phủ nhận ‘âm mưu chống lại ông Trump’

Photo Credit: Brendan Smialowski / Afp Via Getty Images

Cựu ngoại trưởng Rex Tillerson đã phủ nhận những tuyên bố của cựu đại sứ LHQ Nikki Haley hôm thứ Hai rằng ông tìm cách làm suy yếu Tổng thống Trump

Trong suốt thời gian tôi phục vụ với tư cách là Ngoại trưởng, tôi không biết gì về hành động nào để làm suy yếu Tổng thống, ông Rex Tillerson nói trong một tuyên bố với The Washington Post .

Các cuộc trò chuyện của tôi với Tổng thống ở Phòng Bầu dục luôn thẳng thắn và đưa ra những đề xuất. Sau khi Tổng thống đưa ra quyết định, bên Bộ Ngoại giao đã thực hiện những nỗ lực tốt nhất để thực hiện quyết định đó, ông Tillerson nói. Đại sứ Haley hiếm khi là người tham gia nhiều cuộc họp của tôi. Tô tục tự hào là Ngoại trưởng thứ 69 của Mỹ

Tuyên bố này là phản ứng đầu tiên của Tillerson khi bà Haley tuyên bố bà từng bị các phụ tá hàng đầu của ông Trump gồm cựu Ngoại trưởng Rex Tillerson và cJohn Kelly từng hoặc phớt lờ hoặc có những hành động chống lại Tổng thống Donald Trump trong một nỗ lực họ gọi là “cố gắng cứu đất nước” 

Hai cựu thành viên Nội các muốn tìm kiếm sự giúp đỡ của bà Haley trong nỗ lực hòng lật đổ Tổng thống, nhưng bị bà từ chối – bà Haley viết. 

Các ông Kelly và Tillerson chia sẻ với tôi rằng, khi họ chống lại Tổng thống, không phải là họ không chịu phục tùng mà là vì họ đang cố gắng cứu đất nước” – bà Haley viết.

Cũng theo nội dung tiết lộ trong cuốn sách, ông Tillerson còn nói với bà rằng, người dân Mỹ sẽ chết nếu như ông Trump không được kiểm soát. Tuy nhiên, bà Haley cho biết, bà ủng hộ hầu hết các quyết sách đối ngoại của ông Trump, dù cho những người khác trong Tòa Bạch Ốc có cố gắng ngăn chặn hoặc phá bĩnh chúng.

Bà Haley cũng chia sẻ quan điểm của mình về kế hoạch của các ông Tillerson và Kelly trong cuộc phỏng vấn được phát sóng ngày 10/11 trên “CBS Sunday Morning”.

Đáng lẽ ra, họ nên nói với Tổng thống về quan điểm trái chiều của mình và bỏ đi nếu họ không thích những điều ông ấy đang làm. Còn làm suy yếu Tổng thống thì thực sự là một điều rất nguy hiểm. Và nó đi ngược lại Hiến pháp, đi ngược lại những gì người dân Mỹ muốn. Thật là xúc phạm” – cựu Đại sứ Mỹ tại LHQ chia sẻ.

Trump và Phó Tổng thống Pence đều coi trọng ý kiến ​​của bà và Trump thích sự thẳng thắn của bà, Haley viết.

Bà Nikki Haley, cựu thống đốc bang South Carolina, rời vị trí Đại sứ Mỹ tại LHQ năm 2018. Bà từng được ca ngợi như một ứng cử viên Tổng thống tiềm năng của đảng Cộng hòa trong tương lai.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus