Rex Tillerson không cám ơn TT Trump sau khi bị sa thải

Ngoại Trưởng Rex Tillerson. Photo Credit: CNN

CNN – Trong bài diễn văn từ biệt hôm nay thứ ba 13/3, Ngoại Trưởng Rex Tillerson đã ngõ lời cám ơn nhân dân Hoa Kỳ, nhân viên trong ban tham mưu của ông và toàn bộ nhân viên của Bộ Ngoại Giao Mỹ trên thế giới.

Chỉ có một người ông Tillerson không ngõ lời cám ơn, đó là TT Donald Trump, người đã bổ nhiệm ông vào chức vụ này cách đây 14 tháng nhưng hôm nay lại loan báo đã sa thải ông chỉ bằng một cái tweet vỏn vẹn vào sáng hôm nay.

Ông Tillerson chỉ nhắc tới TT Trump vào đầu bài diễn văn từ biệt, khi ông cho hay là TT Trump đã gọi điện cho ông sau buổi trưa từ máy bay Air Force One loan báo ông Tillerson đã bị sa thải, nhiều giờ sau khi TT Trump cho thế giới biết ông đã chọn ông Mike Pompeo, Giám Đốc CIA, thay thế vị trí của ông Tillerson.

Ngoại Trưởng Rex Tillerson. Photo Credit: CNN

Ngoại Trưởng Tillerson còn cho các ký giả hay là ông đang bàn giao mọi quyền hạn Ngoại Trưởng của ông vào chiều tối hôm nay thì xong xuôi, và nhiệm vụ của ông sẽ chính thức chấm dứt vào ngày 31 tháng 3.

Nhắc đến các thành tích của mình, ông Tillerson đề cập đến những nổ lực cá nhân của ông nhằm thúc ép tối đa Bắc Hàn ngồi vào bàn hội nghị, ông cũng nói tình hình ở Afghanistan và Syria cũng có tiến bộ trong chiến trận chống IS.

Lên tiếng tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Ngoại Trưởng Tillerson nói ưu tiên hàng đầu của ông là một chuyển quyền về ngoại giao êm thắm cho người kế nhiệm ông.

TT Trump nói ông kính trọng ‘khả năng trí tuệ’ của Ngoại Trưởng Rex Tillerson, ông Trump nói như sau: “Tôi và ông ấy vẫn hữu hảo với nhau, tôi nghĩ Rex sẽ hạnh phúc hơn giờ đây rồi”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus