Saturday, January 28, 2023
spot_img

Reuters: Trump đang cân nhắc ứng cử viên thay thế Đổng lý John Kelly

Washington (Reuters) – Đổng lý John Kelly có thể sẽ sớm rời Toà Bạch Ốc, và Tổng thống Trump hiện đang tìm người thay thế, theo một nguồn tin thông thạo tình huống.

Hai trong số những nhân vật được ông Trump cân nhắc là ông Mick Mulvaney – đương kim Giám đốc Ngân sách Toà Bạch Ốc và cựu dân biểu Hạ viện – và ông Nick Ayers – đương kim Đổng lý của Phó Tổng thống Mike Pence.

Toà Bạch Ốc hiện chưa đưa ra lời bình luận về những thông tin này.

Photo Credit: AP

Theo các nguồn tin, Tổng thống đôi khi nổi cáu trước những hạn chế do Kelly đặt ra đối với những người muốn vào gặp ông ta, thi thoảng ông đặt câu hỏi, liệu có cần ai đó có kinh nghiệm chính trị hơn hay không, nhất là khi bầu cử quốc hội đang tới gần. Tuy vậy, ông Trump vẫn thường xuyên công khai ca ngợi vị Tướng hồi hưu.

Tuy vậy, ông Trump vẫn thường xuyên công khai ca ngợi vị Tướng hồi hưu.

Ông Kelly được chọn vào ghế Đổng lý Toà Bạch Ốc vào mùa hè năm ngoái, thay thế người tiền nhiệm, ông Reince Pribus – cựu Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà – nhằm lặp lại trật tự ở West Wing,

Kể từ khi ông Trump nhậm chức vào tháng Giêng năm 2017, Toà Bạch Ốc có số nhân viên bỏ việc nhất so với bất cứ vị Tổng thống nào gần đây. Trong 17 tháng đầu nhiệm kỳ, ông Trump mất 61% nhân viên cao cấp, trong khi ông Obama 14%, còn ông George W. Bush chỉ 5%, theo số liệu nghiên cứu về chuyển quyền và nhân viên  Toà Bạch Ốc do bà Martha Joynt Kumar – học giả trường đại học Towson – thực hiện.

Hương Giang (Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments