Reuters: Trump đang cân nhắc ứng cử viên thay thế Đổng lý John Kelly

Photo Credit: AP

Washington (Reuters) – Đổng lý John Kelly có thể sẽ sớm rời Toà Bạch Ốc, và Tổng thống Trump hiện đang tìm người thay thế, theo một nguồn tin thông thạo tình huống.

Hai trong số những nhân vật được ông Trump cân nhắc là ông Mick Mulvaney – đương kim Giám đốc Ngân sách Toà Bạch Ốc và cựu dân biểu Hạ viện – và ông Nick Ayers – đương kim Đổng lý của Phó Tổng thống Mike Pence.

Toà Bạch Ốc hiện chưa đưa ra lời bình luận về những thông tin này.

Photo Credit: AP

Theo các nguồn tin, Tổng thống đôi khi nổi cáu trước những hạn chế do Kelly đặt ra đối với những người muốn vào gặp ông ta, thi thoảng ông đặt câu hỏi, liệu có cần ai đó có kinh nghiệm chính trị hơn hay không, nhất là khi bầu cử quốc hội đang tới gần. Tuy vậy, ông Trump vẫn thường xuyên công khai ca ngợi vị Tướng hồi hưu.

Tuy vậy, ông Trump vẫn thường xuyên công khai ca ngợi vị Tướng hồi hưu.

Ông Kelly được chọn vào ghế Đổng lý Toà Bạch Ốc vào mùa hè năm ngoái, thay thế người tiền nhiệm, ông Reince Pribus – cựu Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Cộng hoà – nhằm lặp lại trật tự ở West Wing,

Kể từ khi ông Trump nhậm chức vào tháng Giêng năm 2017, Toà Bạch Ốc có số nhân viên bỏ việc nhất so với bất cứ vị Tổng thống nào gần đây. Trong 17 tháng đầu nhiệm kỳ, ông Trump mất 61% nhân viên cao cấp, trong khi ông Obama 14%, còn ông George W. Bush chỉ 5%, theo số liệu nghiên cứu về chuyển quyền và nhân viên  Toà Bạch Ốc do bà Martha Joynt Kumar – học giả trường đại học Towson – thực hiện.

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus