Monday, February 6, 2023
spot_img

Rand Paul sẽ gởi thư đề nghị Bộ Tư pháp truy cứu hình sự  Tiến sĩ  Fauci

(Daily Mail) – Thượng nghị sĩ Cộng hoà Rand Paul vào tối thứ Ba cho biết dự tính sẽ gởi thư đề nghị truy cứu hình sự Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Dịch bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci cho Bộ Tư pháp. 

Nhà lập pháp Kentucky vẫn thường xuyên kiếm chuyện với Tiến sĩ Anthony Fauci – cố vấn y khoa hàng đầu của Tổng thống Joe Biden, và lần này cũng không ngoại lệ.

Trong phiên điều trần tại Thượng viện vào sáng thứ Ba, hai bên tố cáo nhau dối trá. Rand Paul cho rằng, Fauci đã nói láo trước Quốc hội về việc Viện Y tế Quốc gia NIH đã tài trợ cho nghiên cứu thăm dò chức năng tại Viện Virus học Vũ Hán, Trung Quốc – nơi các trường hợp nhiễm COVID 19 đầu tiên xảy ra vào cuối năm 2019. 

Xuất hiện trên chương trình Fox News với Sean Hannity vào tối thứ Ba, Thượng nghị sĩ Cộng hoà cho hay, ông muốn đưa vấn đề đi xa hơn. “Tôi sẽ gởi thư cho Bộ Tư pháp, yêu cầu truy cứu hình sự vì ông ta khai man trước Quốc hội,” Paul nói.

“Chúng ta có nhiều nhà khoa học, lên đến hàng chục người, bảo rằng nghiên cứu ông ta tài trợ là nghiên cứu thăm dò chức năng. Ông ta đang làm điều này vì ông ta có lợi ích riêng nhằm che đậy mối quan hệ với phòng thí nghiệm Vũ Hán. Bây giờ thì ông ta có đáng bị đổ tất cả lỗi hay không? Không, vẫn có một số phỏng đoán liệu virus có phải từ phòng thí nghiệm này hay không. Nhưng ông ta đang nói láo về việc liệu có hay không chuyện ông ta tài trợ cho nghiên cứu thăm dò chức năng, và vâng, ông ta đáng bị trừng phạt,” Rand Paul cáo  buộc. 

Trong cuộc đấu khẩu gay gắt vào sáng thứ Ba, Fauci phủ nhận việc nói láo trước Quốc hội trong phiên điều trần diễn ra vào tháng 5, khi bác bỏ ý kiến cho rằng NIH tài trợ cho nghiên cứu thăm dò chức năng tại phòng thí nghiệm ở Vũ Hán. 

“Thượng nghị sĩ Paul, ông không biết mình đang nói cái gì, thành thực mà nói, và tôi muốn nói một cách chính thức. Ông không biết mình đang nói cái gì,” Tiến sĩ nhấn mạnh. 

“Ông đang tìm cách che dấu trách nhiệm đối với 4 triệu người tử vong trên thế giới do đại dịch này gây ra,” Rand Paul cáo buộc. 

“Ông đang muốn nói những gì chúng tôi đã làm là chịu trách nhiệm cho những cái chết của người ta. Tôi hoàn toàn phẫn nộ về điều đó, và nếu có ai đó đang nói láo ở đây, thì thưa Thượng nghị sĩ, người đó chính là ông!” Fauci nổi giận. 

Trong một tuyên bố đề ngày 19 tháng 5, NIH cho biết cơ quan tài trợ cho những nghiên cứu khác để hiểu rõ hơn về virus trên loài bò sát và dơi, nhưng chưa bao giờ phê chuẩn bảo trợ khiến cho COVID 19 dễ lây nhiễm và gây chết người hơn. 

Bộ Tư pháp rất khó có khả năng theo đuổi truy tố hình sự Fauci. 

 

Hương Giang (Theo Daily Mail)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments