Rand Paul – Mitch McConnell đấu khẩu về lá phiếu viện trợ Ukraine 

(The Hill) – Là một trong 11 Thượng nghị sĩ Cộng bỏ phiếu chống dự luật viện trợ Ukraine trị giá $40 tỉ Mỹ kim, Rand Paul vào thứ Sáu đáp trả Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện sau khi bị Mitch McConnell gọi là “người theo chủ nghĩa biệt lập.” 

“Phản đối gói chi tiêu chính phủ lớn không phải chủ nghĩa biệt lập, mà là lẽ thường. Đất nước chúng ta đối mặt với một cuộc khủng hoảng lạm phát, và bây giờ tăng thêm nợ quốc gia là một sai lầm,” Thượng nghị sĩ thân Nga ghi trong tuyên bố. 

Rand Paul hồi đáp những ý kiến của McConnell trong cuộc phỏng vấn trên Fox News vào tối thứ 5, trong đó lãnh đạo Cộng hoà khi bàn về các nhà lập pháp Cộng hoà phản đối dự luật dành cho Ukraine đã cho rằng, Thượng nghị sĩ Kentucky chỉ đại diện “một tỉ lệ phần trăm rất nhỏ” của Cộng hoà Thượng viện. 

Ngoài Rand Paul, 10 nhà lập pháp Cộng hoà bỏ phiếu chống dự luật gồm có Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn (Tennessee), John Boozman (Arkansas), Mike Braun (Indiana), Mike Crapo (Idaho), Bill Hagerty (Tennessee), Josh Hawley (Missouri), Mike Lee (Utah), Cynthia Lummis (Wyoming), Roger Marshall (Kansas), and Tommy Tuberville (Alabama) .  

“Đồng nghiệp của tôi, Thượng nghị sĩ Paul trên căn bản luôn luôn là một người theo chủ nghĩa biệt lập. Ông ấy hãnh diện về điều đó, và tin rằng, nước Mỹ phải như vậy. Đó là một tỉ lệ phần trăm nhỏ của Cộng hoà tại Thượng viện. Chúng tôi chỉ có 11 phiếu chống dự luật. Tôi dự đoán, chúng tôi sẽ có ít phiếu phản đối việc Phần Lan và Thuỵ Điển gia nhập NATO,” McConnell chia sẻ với xướng ngôn viên Bret Baier. “Luôn luôn có chút ít chủ nghĩa biệt lập trong đảng chúng tôi, nhưng còn xa mới là quan điểm thống trị, vốn được bày tỏ trong cuộc bỏ phiếu hôm nay, và sẽ được bày tỏ lại khi chúng tôi bỏ phiếu chấp thuận Phần Lan và Thuỵ Điển gia nhập NATO,” McConnell nói thêm. 

Nói gì thì nói, gói cứu trợ nhận được sự ủng hộ đông đảo từ lưỡng đảng tại Quốc hội. Tổng thống Joe Biden dự tính sẽ sớm ký dự luật thành luật. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus