Monday, January 30, 2023
spot_img

Rand Paul – Mitch McConnell đấu khẩu về lá phiếu viện trợ Ukraine 

(The Hill) – Là một trong 11 Thượng nghị sĩ Cộng bỏ phiếu chống dự luật viện trợ Ukraine trị giá $40 tỉ Mỹ kim, Rand Paul vào thứ Sáu đáp trả Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện sau khi bị Mitch McConnell gọi là “người theo chủ nghĩa biệt lập.” 

“Phản đối gói chi tiêu chính phủ lớn không phải chủ nghĩa biệt lập, mà là lẽ thường. Đất nước chúng ta đối mặt với một cuộc khủng hoảng lạm phát, và bây giờ tăng thêm nợ quốc gia là một sai lầm,” Thượng nghị sĩ thân Nga ghi trong tuyên bố. 

Rand Paul hồi đáp những ý kiến của McConnell trong cuộc phỏng vấn trên Fox News vào tối thứ 5, trong đó lãnh đạo Cộng hoà khi bàn về các nhà lập pháp Cộng hoà phản đối dự luật dành cho Ukraine đã cho rằng, Thượng nghị sĩ Kentucky chỉ đại diện “một tỉ lệ phần trăm rất nhỏ” của Cộng hoà Thượng viện. 

Ngoài Rand Paul, 10 nhà lập pháp Cộng hoà bỏ phiếu chống dự luật gồm có Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn (Tennessee), John Boozman (Arkansas), Mike Braun (Indiana), Mike Crapo (Idaho), Bill Hagerty (Tennessee), Josh Hawley (Missouri), Mike Lee (Utah), Cynthia Lummis (Wyoming), Roger Marshall (Kansas), and Tommy Tuberville (Alabama) .  

“Đồng nghiệp của tôi, Thượng nghị sĩ Paul trên căn bản luôn luôn là một người theo chủ nghĩa biệt lập. Ông ấy hãnh diện về điều đó, và tin rằng, nước Mỹ phải như vậy. Đó là một tỉ lệ phần trăm nhỏ của Cộng hoà tại Thượng viện. Chúng tôi chỉ có 11 phiếu chống dự luật. Tôi dự đoán, chúng tôi sẽ có ít phiếu phản đối việc Phần Lan và Thuỵ Điển gia nhập NATO,” McConnell chia sẻ với xướng ngôn viên Bret Baier. “Luôn luôn có chút ít chủ nghĩa biệt lập trong đảng chúng tôi, nhưng còn xa mới là quan điểm thống trị, vốn được bày tỏ trong cuộc bỏ phiếu hôm nay, và sẽ được bày tỏ lại khi chúng tôi bỏ phiếu chấp thuận Phần Lan và Thuỵ Điển gia nhập NATO,” McConnell nói thêm. 

Nói gì thì nói, gói cứu trợ nhận được sự ủng hộ đông đảo từ lưỡng đảng tại Quốc hội. Tổng thống Joe Biden dự tính sẽ sớm ký dự luật thành luật. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments