Rand Paul: Fauci nợ phụ huynh và học sinh một lời xin lỗi về các biện pháp đại dịch

Thượng nghị sĩ Rand Paul (R-Ky.) đã chỉ trích Tiến sĩ Anthony Fauci trong một tweet vào Chủ nhật, đề nghị chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia xin lỗi vì những cảnh báo của ông về mối nguy hiểm mà coronavirus gây ra cho trẻ em trong độ tuổi đi học.

“Tiến sĩ Fauci nợ Rand Paul một lời xin lỗi,” một trong những người theo dõi trên Twitter của Paul nói.

Paul trả lời: “Không, ông  ấy nợ mỗi phụ huynh và trẻ em trong độ tuổi đi học ở Mỹ một lời xin lỗi. Tôi đã nói với ông  ấy điều này nhiều lần trong mùa hè này.”

Fauci và Paul đã xung đột nhiều lần kể từ khi đại dịch bắt đầu, với việc Đảng Cộng hòa Kentucky cáo buộc Fauci có những bình luận gây sợ hãi và những gì ông ấy nói không chính xác cái gọi là các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus.

“Tiến sĩ Fauci, chúng tôi dường như nghe thấy mỗi ngày từ ông những điều mà chúng tôi không thể làm. Nhưng khi được hỏi, Chúng ta có thể trở lại trường học không?. Tôi không nghe thấy đều chắc từ ông. Tất cả những gì tôi nghe là, Chúng tôi không thể làm điều này, chúng tôi không thể làm điều đó ” Paul nói trong khi yêu cầu các trường mở cửa trở lại trong phiên điều trần của Thượng viện vào cuối tháng Sáu. 

Fauci đã trả lời Paul tại buổi điều trần, nói rằng “chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để đưa bọn trẻ trở lại trường học.”

Trong những ngày đầu của đại dịch, Fauci và các viên chức y tế công cộng khác đã thúc giục các khu học chánh địa phương xem xét tất cả các yếu tố trước khi quyết định xem có an toàn để đưa trẻ em và giáo viên trở lại lớp học hay không.

Hôm Chủ nhật, Fauci đã làm rõ quan điểm của mình về việc đóng cửa trường học trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus trên toàn quốc tăng đột biến vào mùa thu năm nay.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus