Saturday, January 28, 2023
spot_img

“Rác rưởi” và “Điên khùng” – hai Dân biểu Cộng hoà đấu đá trên Twitter 

(The Hill) – “Đồ điên!” – Dân biểu Cộng hoà Nancy Mace vào thứ Ba dùng biểu tượng cảm xúc (emojis) phản pháo, sau khi bị đồng nghiệp nhiệm kỳ đầu Marjorie Taylor Greene gọi “rác rưởi.” 

Dân biểu Cộng hoà theo thuyết âm mưu vào sáng thứ ba lên Twitter chỉ trích Mace là “Cộng hoà giả hiệu,” sau khi nhà lập pháp South Carolina lên án Dân biểu Lauren Boebert (Cộng hoà – Colorado) đã có những ý kiến chống Hồi giáo về Dân biểu Ilhan Omar (Dân chủ – Minnesota). 

Mace “là rác rưởi trong đảng Cộng hoà,” Greene lên Twitter công kích đồng nghiệp. “Chưa bao giờ bị Dân chủ hay Cộng hoà giả hiệu tấn công (cũng tương tự) vì bà ta không phải bảo thủ, bà ta ủng hộ phá thai. Mace, bà nên rút lui khỏi @laurenboebert, hay đi chơi với đám bạn thực sự của mình đi, toán Thánh chiến. Bà không thể với tới được.”

Xuất hiện trên CNN vào thứ Ba, Mace lên án cuộc đấu khẩu căng thẳng giữa Boebert và Omar sau khi Dân biểu Colorado đùa cợt, gọi nhà lập pháp Dân chủ người gốc Hồi giáo là kẻ khủng bố.  “Đây là một ví dụ về những ý kiến kỳ thị” từ cả hai phía, Mace nói. 

Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau khi Greene lên Twitter chỉ trích, Mace đăng lại ý kiến của Dân biểu thuyết âm mưu và cho rằng, những phát ngôn của Greene là cho thấy bà ta bị điên nặng. Mace dùng biểu tượng tượng cảm xúc “dơi, cứt, và thằng hề” – “batshit crazy” có nghĩa “điên khùng.”

Mace giải thích, bà là “nhà bảo thủ ủng hộ mạng sống bị cánh tả công kích suốt cuối tuần.” Mace cho rằng, Greene tố cáo bà ủng hộ phá thai có lẽ là do bà ủng hộ chống phá thai, ngoại trừ bị cưỡng hiếp hoặc loạn luân. 

Mace từng bị cưỡng hiếp, nên bà “rất kinh tởm” khi Greene dùng thông tin này để tấn công nhà lập pháp Cộng hoà đồng nghiệp. 

Greene sau đó lên Twitter khoe đã nói chuyện về Mace với cựu Tổng thống Donald Trump. 

“Tôi thích những đồng nghiệp nhiệm kỳ đầu của mình, những người không nghĩ tấn công khủng bố 9/11 là trò lừa bịp,” Mace đáp trả. Bà dùng biểu tượng hạt đậu phụng mô tả Greene, gọi cuộc điện thoại của Dân biểu Georgia với ông Trump giống như một đứa trẻ chuyên “mách lẻo” vì “không thể đứng trên đôi chân của mình.” 

Cho đến nay, lãnh đạo Cộng hoà vẫn im lặng. Khi được hỏi về mối bất hoà giữa 2 nhà lập pháp Cộng hoà Mace và Greene, Chủ tịch Hội nghị Cộng hoà Hạ viện, Dân biểu Elise Stefanik (New York) đánh trống lảng. 

“Chúng tôi đoàn kết về những vấn đề đồng bào Mỹ quan tâm, bảo đảm chúng tôi đang nắm vững chi tiêu, đối phó lạm phát, đầu tư vào an ninh biên giới. Những vấn đề mà đồng bào quan tâm không phải đấu đá trên Twitter. Họ quan tâm đến những vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, và đó là những gì Cộng hoà đang tập trung vào,” Stefanik nói. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments