“Rác rưởi” và “Điên khùng” – hai Dân biểu Cộng hoà đấu đá trên Twitter 

(The Hill) – “Đồ điên!” – Dân biểu Cộng hoà Nancy Mace vào thứ Ba dùng biểu tượng cảm xúc (emojis) phản pháo, sau khi bị đồng nghiệp nhiệm kỳ đầu Marjorie Taylor Greene gọi “rác rưởi.” 

Dân biểu Cộng hoà theo thuyết âm mưu vào sáng thứ ba lên Twitter chỉ trích Mace là “Cộng hoà giả hiệu,” sau khi nhà lập pháp South Carolina lên án Dân biểu Lauren Boebert (Cộng hoà – Colorado) đã có những ý kiến chống Hồi giáo về Dân biểu Ilhan Omar (Dân chủ – Minnesota). 

Mace “là rác rưởi trong đảng Cộng hoà,” Greene lên Twitter công kích đồng nghiệp. “Chưa bao giờ bị Dân chủ hay Cộng hoà giả hiệu tấn công (cũng tương tự) vì bà ta không phải bảo thủ, bà ta ủng hộ phá thai. Mace, bà nên rút lui khỏi @laurenboebert, hay đi chơi với đám bạn thực sự của mình đi, toán Thánh chiến. Bà không thể với tới được.”

Xuất hiện trên CNN vào thứ Ba, Mace lên án cuộc đấu khẩu căng thẳng giữa Boebert và Omar sau khi Dân biểu Colorado đùa cợt, gọi nhà lập pháp Dân chủ người gốc Hồi giáo là kẻ khủng bố.  “Đây là một ví dụ về những ý kiến kỳ thị” từ cả hai phía, Mace nói. 

Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau khi Greene lên Twitter chỉ trích, Mace đăng lại ý kiến của Dân biểu thuyết âm mưu và cho rằng, những phát ngôn của Greene là cho thấy bà ta bị điên nặng. Mace dùng biểu tượng tượng cảm xúc “dơi, cứt, và thằng hề” – “batshit crazy” có nghĩa “điên khùng.”

Mace giải thích, bà là “nhà bảo thủ ủng hộ mạng sống bị cánh tả công kích suốt cuối tuần.” Mace cho rằng, Greene tố cáo bà ủng hộ phá thai có lẽ là do bà ủng hộ chống phá thai, ngoại trừ bị cưỡng hiếp hoặc loạn luân. 

Mace từng bị cưỡng hiếp, nên bà “rất kinh tởm” khi Greene dùng thông tin này để tấn công nhà lập pháp Cộng hoà đồng nghiệp. 

Greene sau đó lên Twitter khoe đã nói chuyện về Mace với cựu Tổng thống Donald Trump. 

“Tôi thích những đồng nghiệp nhiệm kỳ đầu của mình, những người không nghĩ tấn công khủng bố 9/11 là trò lừa bịp,” Mace đáp trả. Bà dùng biểu tượng hạt đậu phụng mô tả Greene, gọi cuộc điện thoại của Dân biểu Georgia với ông Trump giống như một đứa trẻ chuyên “mách lẻo” vì “không thể đứng trên đôi chân của mình.” 

Cho đến nay, lãnh đạo Cộng hoà vẫn im lặng. Khi được hỏi về mối bất hoà giữa 2 nhà lập pháp Cộng hoà Mace và Greene, Chủ tịch Hội nghị Cộng hoà Hạ viện, Dân biểu Elise Stefanik (New York) đánh trống lảng. 

“Chúng tôi đoàn kết về những vấn đề đồng bào Mỹ quan tâm, bảo đảm chúng tôi đang nắm vững chi tiêu, đối phó lạm phát, đầu tư vào an ninh biên giới. Những vấn đề mà đồng bào quan tâm không phải đấu đá trên Twitter. Họ quan tâm đến những vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, và đó là những gì Cộng hoà đang tập trung vào,” Stefanik nói. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus